Uống nhiều nước chanh gây sâu răng, trào ngược dạ dày

Uống nhiều nước chanh gây sâu răng, trào ngược dạ dày
Uống nhiều nước chanh gây sâu răng, trào ngược dạ dày/ Uống nước chanh là một cách detox, giảm cân cực đơn giản và hiệu quả. Nước chanh chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, kali và chất xơ. Tuy nhiên, theo Livestrong, thức uống này cũng tiềm ẩn tác dụng...
Uống nhiều nước chanh gây sâu răng, trào ngược dạ dày

Uống nước chanh là một cách detox, giảm cân cực đơn giản và hiệu quả. Nước chanh chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, kali và chất xơ. Tuy nhiên, theo Livestrong, thức uống này cũng tiềm ẩn tác dụng phụ nếu bạn nạp quá nhiều.


Sau lần detox 3 ngày chỉ uống toàn nước chanh, mình đã giảm được 7kg. Mừng quá, thế là sau khi quay trở lại chế độ ăn bình thường, mình vẫn cứ uống 4 ly nước chanh mỗi ngày. Rồi mình cảm thấy ngực đau và mệt mỏi. Khi đọc được bài viết này, mình đã hiểu nguyên nhân tại sao.

Sâu răng

Tiêu thụ quá nhiều thức ăn hay thực phẩm axit, chẳng hạn như nước chanh, sẽ làm gia tăng cường độ tiếp xúc của axit với răng. Điều này sẽ làm xói mòn men răng và khiến răng bạn trở nên nhạy cảm, đặc biệt khi ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Để bảo vệ răng, bạn hãy uống nước chanh bằng ống hút. Nếu răng đã bị xói món, bạn nên đi trám. 
Uống nhiều nước chanh gây sâu răng trào ngược dạ dày
Uống nhiều nước chanh khiến răng bạn trở nên nhạy cảm.
Ợ nóng
Uống quá nhiều nước chanh có thể gây ợ nóng, hay khiến cho tình trạng này tệ hơn. Ợ nóng xảy ra khi cơ thắt thực quản, nằm giữa cuống họng và dạ dày không hoạt động đúng chức năng, và axit từ dạ dày trào ngược lên cuống họng. Ợ nóng cũng là một dạng của trào ngược axit . Ợ nóng khiến ngực của bạn nóng và đau nghiêm trọng. Vì vậy hãy cắt giảm thức ăn và đồ uống axit để làm nhẹ tình trạng này.
Uống nhiều nước chanh gây sâu răng trào ngược dạ dày
Tình trạng ợ nóng khiến bạn bị đau ngực.
Tiểu nhiều và mất nước
Trong trường hợp hiếm, nước chanh sẽ có tác dụng lợi tiểu. Chanh rất giàu vitamin C và axit ascorbic. Các chất này nổi tiếng là có tác dụng lợi tiểu, nghĩa là nó đẩy nhanh sản xuất nước tiểu ở thận, nhờ đó giúp cơ thể loại bỏ các chất nhầy dư thừa và sodium ra khỏi cơ thể nhanh chóng.
Uống nhiều nước chanh gây sâu răng trào ngược dạ dày

Thời trang da cao cấp CyVy chuyên cung cấp Móc khóa da cá sấu hiện đại nhất, cùng những chiếc Bọc vô lăng da cá sấuBọc vô lăng da đà điểu đa dạng mẫu mã hiện đại

Uống nhiều nước chanh, bạn sẽ thành "chiến sĩ nhà vệ sinh".
Nếu bạn pha nước với một lượng cốt chanh vừa đủ hoặc thêm vài lát chanh vào nước thì không sao, nhưng nếu dùng quá nhiều chanh thì sẽ làm đẩy mạnh cường độ lợi tiểu. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy cơ thể mất nước, vậy hãy giảm lượng nước chanh lại nhé.
Xử lý như thế nào?
- Đừng uống nước chanh để trị bệnh nếu chưa tham khảo bác sĩ. 
- Nếu cảm thấy những triệu chứng trên, hãy ngừng uống nước chanh một thời gian cho cơ thể hồi phục. 
Uống nhiều nước chanh gây sâu răng trào ngược dạ dày
Hãy ngừng uống nước chanh khi thấy các triệu chứng trên.
- Nếu các triệu chứng vẫn không thuyên giảm, hãy đi khám bác sĩ. 
- Nếu bạn uống nước chanh để tăng cường vitamin C, hãy nhớ rằng loại vitamin này là con dao 2 lưỡi nếu dư thừa. Vì vậy, hãy chỉ pha nửa cốc nước với nửa quả chanh lấy nước cốt, và uống hết một lần.