Tác hại không ngờ của mì ăn liền bạn cần lưu ý

Tác hại không ngờ của mì ăn liền bạn cần lưu ý
Tác hại không ngờ của mì ăn liền bạn cần lưu ý. Ngon miệng, đa dạng mùi vị, rẻ và tiện lợi. Đó là những ưu điểm khiến nhiều người chọn mì ăn liền. Tuy nhiên, đằng sau nó là các tác hại khó lường.
Tác hại không ngờ của mì ăn liền bạn cần lưu ý
 
Tác hại không ngờ của mì ăn liền bạn cần lưu ý
Thiếu dinh dưỡng
Sau mỗi lần ăn mì, bạn cảm thấy rất no, nhưng thực chất, cảm giác no này là do carbohydrate đem lại. Mì ăn liền chỉ chứa nhiều năng lượng chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Dùng nhiều mì ăn liền không những khiến bạn có nguy cơ bị mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ, vitamin, chất đạm, khoáng chất…. và có thể gây béo phì.
Gia tăng quá trình lão hóa
Chất mỡ trong mì tôm thông thường đều thêm chất chống ô xy hóa để làm chậm tốc độ ô xy hóa, kéo dài thời gian biến mùi. Nếu dung nạp quá nhiều trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy lão hóa.
Tác hại không ngờ của mì ăn liền bạn cần lưu ý
Nếu bạn đang tìm nơi chuyên sỉ quần jean nam.  Hãy đến với xưởng may quần jean bảy thu để có thể hợp tác về việc chuyên sỉ quần jean nữ nam giá ưu đãi nhất.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa
Một nghiên cứu thực tế, bác sĩ đã sử dụng một chiếc máy quay có kích cỡ chỉ bằng một viên thuốc để biết được những gì thực sự đang diễn ra bên trong dạ dày của cơ thể sau khi ăn mì. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy sau 2h ăn mì tôm thì trong dạ dày những sợi mì tôm vẫn còn nguyên hình dáng sợi mì. Nếu như là loại thực phẩm khác thì với thời gian 2h đó nó đã tiêu hóa ít nhất là 60%.
Đối mặt với nguy cơ ung thư
Tác hại không ngờ của mì ăn liền bạn cần lưu ý
Để cải thiện hương vị, hoặc kéo dài thời gian bảo quản, các hãng sản xuất thường cho thêm một vài chất phụ gia như phosphate, chất chống oxy hóa, chất bảo quản… Nếu trữ quá lâu, ảnh hưởng môi trường nên các chất này cũng sẽ từ từ biến chất. Khi ăn, chúng tích tụ lâu trong cơ thể, để lại hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt có thể dẫn đến ung thư.
Hơn nữa, quá trình chế biến của mì là sấy khô hoặc chiên qua dầu nên quá trình này có thể sinh ra một vài chất có độc như chất acrylamide gây ung thư.
Ăn mì dễ nóng trong người
Độ giòn của mì ăn liền là do được chiên dầu ở nhiệt độ cao, các gia vị thường thêm vị cay, nóng. Khi ăn xong, nhiều thường cảm thấy khô miệng, háo nước. Thậm chí, nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người, vì thế không nên ăn nhiều mì ăn liền.