Samsung bắt đầu sản xuất chip nhớ GDDR6 cực nhanh

Samsung bắt đầu sản xuất chip nhớ GDDR6 cực nhanh
Samsung bắt đầu sản xuất chip nhớ GDDR6 cực nhanh. Liệu những con chip này có đến được tay người dùng bình thường, hay lại bị dân đào tiền ảo "ăn sạch"?
Samsung bắt đầu sản xuất chip nhớ GDDR6 cực nhanh. Liệu những con chip này có đến được tay người dùng bình thường, hay lại bị dân đào tiền ảo "ăn sạch"?

Samsung vừa công bố họ đang sản xuất hàng loạt loại chip nhớ GDDR6 mới. Được dự tính sẽ thay thế cho GDDR5, GDDR6 nhanh hơn và có hiệu năng cao hơn nhiều so với người tiền nhiệm, và chắc chắn sẽ xuất hiện trong những card đồ họa thế hệ mới của Nvidia trong năm nay.

Theo thông tin từ Samsung, GDDR6 của họ được sản xuất trên công nghệ 10 nanomet mới. Bộ nhớ RAM sử dụng chip GDDR6 sẽ có thể truyền tải đến 72GB dữ liệu mỗi giây, gấp hai lần GDDR5 và chạy ở điện thế thấp hơn (1,35V) so với GDDR5. Những con số trên đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có những card đồ họa mới nhanh hơn rất nhiều cho những tác vụ như chơi game, xử lý video và cả… đào tiền ảo.
“Khởi đầu bằng việc sản xuất chip GDDR6 16 gigabit đầu tiên trên thế giới, chúng tôi sẽ đưa ra một loạt DRAM cho đồ họa với tốc độ cao nhất,” Jinman Han, phó chủ tịch của Samsung cho biết.

Họ cũng úp mở rằng những con chip này sẽ đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn ra mắt của những card đồ họa thé hệ mới. Hi vọng rằng điều này sẽ góp phần hạ nhiệt giá card đồ họa, vốn đang tăng rất cao do cơn sốt tiền ảo gần đây.

Samsung bắt đầu sản xuất chip nhớ gddr6 cực nhanh

Card đồ họa trung và cao cấp hiện tại có giá cao gấp 2, 3 lần giá ban đầu.

Samsung cũng không phải là hãng duy nhất sản xuất GDDR6. SK Hynix và Micron, hai hãng sản xuất chip nhớ hàng đầu khác cũng đang sản xuất GDDR6, dù chip của hai hãng này có tốc độ chậm hơn khá nhiều so với Samsung. Trong tương lai, có thể cả hai sẽ đẩy mạnh tốc độ sản xuất chip cũng như hiệu năng của những con chip GDDR6 mới để cạnh tranh với Samsung trên thị trường card đồ họa high-end.

Với người dùng bình thường, các card đồ họa sử dụng GDDR6 sẽ có hiệu năng cao hơn, tốt ít điện hơn và có thể là giá rẻ hơn, trừ khi nó lại bị ngốn sạch bởi dân đào tiền ảo.
Đây là thời điểm tệ nhất trong lịch sử để mua card đồ họa mới

>>> Cùng xem thêm những mẫu Áo nam hàng hiệu  mới 2018 cùng những mẫu giày dành cho phái mạnh mà bạn không thể không biết:
Quần nam hàng hiệu