Samsung dẫn đầu thị trường smartphone, bỏ xa Apple

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone, bỏ xa Apple
Trong khi đó, lượng smartphone xuất xưởng của Apple quý vừa rồi còn rớt mạnh hơn nữa khi lên tới 16,3%. Quý I/2016 là lần đầu tiên trong lịch sử Apple phải chứng kiến cảnh doanh số iPhone tăng trưởng âm, sụt giảm so với cùng kỳ năm trước.
Theo thống kê từ IDC, số lượng smartphone xuất xưởng của samsung trong quý I/2016 lên tới 81,9 triệu máy, nhiều hơn 30,7 triệu máy so với đối thủ đứng thứ hai, Apple. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, con số này của hãng Hàn Quốc bị giảm 0,6%.
Trong khi đó, lượng smartphone xuất xưởng của apple quý vừa rồi còn rớt mạnh hơn nữa khi lên tới 16,3%. Quý I/2016 là lần đầu tiên trong lịch sử Apple phải chứng kiến cảnh doanh số iPhone tăng trưởng âm, sụt giảm so với cùng kỳ năm trước.  
Samsung dẫn đầu thị trường smartphone bỏ xa apple
Thông kê thị trường smartphone toàn cầu quý I/2016 của IDC.
Quý vừa rồi cũng chứng kiến các bước tiến lớn của những nhà sản xuất tới từ Trung Quốc. 
Huawei vẫn giữ khá chắc vị trí số ba về thị phần smartphone toàn cầu theo thống kê của IDC khi thị phần trong quý I/2016 tăng thêm 3%. Số lượng máy xuất xưởng của hãng tăng từ 17,4 triệu máy trong quý I/2015 lên tới 27,5 triệu máy trong quý vừa rồi. 
Samsung dẫn đầu thị trường smartphone bỏ xa apple
Thị phần của Apple sụt trong khi các hãng Trung Quốc lại tăng mạnh.
Dù vậy, đáng chú ý hơn nữa là việc hai thương hiệu Trung Quốc mới nổi khác, Oppo và Vivo, đã vươn lên vị trí thứ tư và thứ năm, thay thế hai hãng đồng hương Xiaomi và Lenovo. Cả hai đều đạt mức tăng tưởng kỷ lục lần lượt lên tới 153,2% và 123,8% nhờ thị phần tăng trưởng tốt ở các thị trường ngoài Trung Quốc như Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi hay Ấn Độ. 
Cũng theo báo cáo mới nhất của IDC, thị trường smartphone toàn cầu trong quý I vừa rồi đã chững lại khi số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu chỉ tăng thêm 0,5 triệu sản phẩm so với cùng kỳ năm ngoái, từ 334,4 triệu máy lên 334,9 triệu máy.