Sai lầm chị em khi giảm cân bằng nước ép hoa quả

Sai lầm chị em khi giảm cân bằng nước ép hoa quả
Sai lầm chị em khi giảm cân bằng nước ép hoa quả. Nước ép hoa quả là thức uống rất bổ dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên việc lựa chọn loại nước này cùng với chế độ ăn kiêng khắt khe để giảm cân thì chưa chắc đã là biện pháp hữu hiệu. Thậm chí gây nên những tác hại không lường.
Sai lầm chị em khi giảm cân bằng nước ép hoa quả

Nước ép thực chất lại là quả bom đường
Nước ép trái cây chứa hàm lượng cao fructose, đặc biệt là một số loại trái cây như xoài, chuối, dứa…mà đường thì hoàn toàn không tốt cho việc giảm cân chút nào cả.
Hơn nữa, khi ép trái cây, lượng đường trong trái cây sẽ chuyển hoá nhanh hơn làm lượng đường trong cơ thể tăng nhanh hơn so với việc ăn trái cây. Lượng đường trong cơ thể cũng sẽ tăng đáng kể khi uống nước ép từ các loại quả có nhiều đường và nước ép đóng hộp do hấp thu quá nhanh.
Sai lầm chị em khi giảm cân bằng nước ép hoa quả
90% chất xơ mất đi trong nước ép
Nước ép trái cây không hề cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ đủ như mình nghĩ vì thực tế có đến 90% lượng chất xơ bị mất đi trong quá trình làm nước ép.
Thiếu đi hàm lượng chất xơ nhất định để giảm quá trình giải phóng đường trong máu khiến cơ thể hấp thu lượng đường quá tải dễ tích tụ lại trong cơ thể dưới dạng mỡ bởi vì chất xơ là nhân tố chính giúp ổn định lượng đường huyết trong cơ thể.
Nước ép trái cây không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng
Nếu bạn uống 1 ly nước ép trong lúc đói thì sau khoảng 30 phút lượng đường trong máu của bạn bắt đầu giảm mạnh khi các cơ quan hoạt động và gây nên hiện tượng chóng mặt vì cơ thể không nạp đủ calo cung cấp cho gan, cơ bắp hay các bộ phận khác làm việc.
Sau 2 ngày nếu vẫn tiếp tục ăn kiêng và uống nước ép hoa quả, não sẽ thiếu axit amin dẫn đến xử lý thông tin chậm chạp khiến bạn bị mất tập trung, dễ cáu kỉnh, sắc mặt nhợt nhạt, cảm giác thiếu sức sống. Lúc này cơ thể bạn đang thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, lượng glucogen thúc đẩy quá trình tiêu hóa giảm sút khiến bạn mệt mỏi và suy nhược.
Sai lầm chị em khi giảm cân bằng nước ép hoa quả
Nước ép trái cây có thể gây tiêu chảy
Lượng carbohygrate quá cao trong nước ép trái cây cũng có thể gây vấn đề với đường ruột của bạn như bệnh tiêu chảy.
Khi uống nước ép sau bốn ngày vầ ăn kiêng bạn sẽ không mang đến bất kì thứ gì cho ruột non đảm bảo quá trình co bóp, làm việc. Bệnh tiêu chảy sẽ rõ rệt và phát triển hơn, nguy hại đến cơ thể vì bị mất nước. Vào ngày thứ tám: Sau một thời gian gắn bó cùng nước ép trái cây, cơ thể bạn sẽ bắt đầu chu kỳ hoạt động mới với sự thiếu vắng các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều đó có nghĩa cơ thể sẽ khó hòa hợp với một chế độ ăn uống bình thường, vì lượng calo được giải phóng ít đi và nó được cất giữ thành chất béo. Lúc này, việc ăn kiêng của bạn hoàn toàn phản tác dụng. Vì thế, hãy cẩn trọng khi nghĩ tới việc giảm béo nhanh chóng bằng việc chỉ uống nước trái cây.
Với những nguy cơ trên, bạn nên sử dụng nước ép trái cây để giảm cân một cách khoa học. Nên uống ít nước ép từ các loại quả chứa hàm lượng đường cao như cam, dứa, nho, táo.
Sai lầm chị em khi giảm cân bằng nước ép hoa quả
Không thêm đường vào nước ép vì trong các loại trái cây đã hàm chứa một lượng đường nhất định rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng nhiều nước ép từ các loại quả có màu sắc sặc sỡ như cà chua, dâu, chanh dây… hay các loại rau cũ như cần tây, củ dền, carrot…Sử dụng chanh, táo xanh, gừng, bạc hà, và bột nghệ để tăng thêm hương vị cho nước ép và giải độc cơ thể. Nên sử dụng nước ép 100% hoa quả tươi, tránh các loại nước ép đóng hộp chứa nhiều đường và axit béo.