Phản pháo Apple, Mark Zuckerberg gọi Tim Cook là nông cạn và dối trá

Phản pháo Apple, Mark Zuckerberg gọi Tim Cook là nông cạn và dối trá
Phản pháo Apple, Mark Zuckerberg gọi Tim Cook là nông cạn và dối trá. Mark Zuckerberg vừa bước vào một cuộc khẩu chiến với tổng giám đốc Apple Tim Cook xoay quanh scandal Cambridge Analytica.
Phản pháo Apple, Mark Zuckerberg gọi Tim Cook là nông cạn và dối trá. Mark Zuckerberg vừa bước vào một cuộc khẩu chiến với tổng giám đốc Apple Tim Cook xoay quanh scandal Cambridge Analytica..

Nguồn cơn của vụ việc xảy ra hồi tuần trước khi trong một cuộc phỏng vấn với Recode, khi được hỏi về scandal Cambridge Analytica, Tim Cook đã chỉ trích Facebook là biến khách hàng của mình thành sản phẩm để kinh doanh. “Thật ra chúng tôi có thể làm ra cả núi tiền nếu kinh doanh khách hàng của mình – nếu khách hàng là sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đã quyết định không làm vậy,” Tim Cook phát biểu.

Ông cũng nói rằng việc thấy những quảng cáo nhắm đến mình “đuổi theo tôi vòng quanh web” là rất ghê rợn. Thay vào đó, Apple kinh doanh sản phẩm đến khách hàng, và ông cho rằng đây là một mô hình kinh doanh hợp lý hơn, không mắc phải những vấn đề như Facebook đang có.
Phản pháo apple mark zuckerberg gọi tim cook là nông cạn và dối tráÔng Tim Cook.
Để đáp trả, Mark Zuckerberg đã nói rằng bình luận của ông là nông cạn và dối trá. "Tôi thấy lời bình rằng nếu bạn không trả tiền, chúng tôi không thể quan tâm đến bạn là vô cùng nông cạn và không giống chút gì với sự thật."

Theo Zuckerberg, Facebook miễn phí là bởi vì họ tập trung vào việc kết nối con người, và rất nhiều người không thể chi trả cho việc sử dụng Facebook. Vì thế, “có một mô hình kinh doanh thu lời từ quảng cáo là mô hình hợp lý duy nhất,” Mark phát biểu.

Tổng giám đốc Facebook tiếp tục tấn công Cook. “Nếu bạn muốn xây dựng một dịch vụ không chỉ phục vụ người giàu, bạn phải có dịch vụ mà người nghèo có thể sử dụng” và việc Facebook không thu phí không có nghĩa là họ không quan tâm đến người dùng.

Ngược lại, Mark Zuckerberg cho rằng chính những công ty thu tiền từ việc bán sản phẩm như Apple mới không chăm lo cho khách hàng. “Tôi nghĩ là việc không bị dính hội chứng Stockholm (khi con tin có cảm tình với kẻ bắt cóc do được đối xử tốt) và để cái công ty cố gắng thu thêm tiền từ bạn thuyết phục bạn rằng họ quan tâm đến bạn. Tôi thấy điều này nghe thật buồn cười.”

Một trong những người đứng đầu Facebook từng cảnh báo về hiểm họa mà họ có thể gây ra hồi năm 2016

>>> Xem thêm những mẫu Quần Jogger nam cao cấp tuy không bui bặm nhưng mang lại nét lịch lãm, cá tính cho các bạn trai:
Quần tây nam cao cấp