Những sự thật bạn chưa biết về người thừa kế Samsung Lee Jae Yong

Những sự thật bạn chưa biết về người thừa kế Samsung Lee Jae Yong
Những sự thật bạn chưa biết về người thừa kế Samsung Lee Jae Yong phải ngồi tù. Dù cho vụ án này gần như đã đã kết thúc khi Lee Jae Yong phải ngồi tù 5 năm, vẫn có những sự thật mà không phải ai cũng biết.
Những sự thật bạn chưa biết về người thừa kế Samsung Lee Jae Yong phải ngồi tù

1. Quà hối hộ thực ra chỉ là một con ngựa, nhưng lại có giá lên đến 800.000 USD

Thật vậy, không hề có tiền mặt nào được dùng ở đây cả. Quà hối lộ thực chất chính là một con ngựa đua dòng thuần chủng Vitana V có giá lên đến 800.000 USD.
Lee Jae Yong cũng đã rất khôn ngoan khi không hối lộ trực tiếp cựu tổng thống Hàn Quốc là bà Park Geun Hye. Thay vào đó, Lee đã tặng Vitana V cho Chung Yoo-ra - con gái của bà Choi Soon Sil - bạn tâm giao đồng thời cũng được xem là người thao túng mọi hành động của cựu tổng thống Park.
Những sự thật bạn chưa biết về người thừa kế samsung lee jae yong
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng may quần jean nam giá rẻ  .  Hãy đến với  xưởng sỉ quần jean  để có thể hợp tác về việc xưởng may quần jean nữ giá rẻ  giá ưu đãi nhất.

Chung Yoo-ra bên con ngựa Vitana V Cô Chung cũng phải nhận những cáo buộc về việc được có những "đặc ân" không thích hợp về mặt học tập và tài chính nhờ mối quan hệ của mẹ cô với bà Park. Cô bị bắt tại Đan Mạch và dẫn độ về Hàn Quốc đề điều tra.
Những sự thật bạn chưa biết về người thừa kế samsung lee jae yong Bà Choi (trái) và con gái của mình bị áp giải trong phiên xét xử.
2. Samsung không còn con đường nào khác ngoài việc phải hối lộ cựu tổng thống Hàn Quốc
Lee Jae Yong đã gần như là người lãnh đạo Samsung khi cha của Lee đồng thời là chủ tịch chính thức của tập đoàn, ông Lee Kun-Hee gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.
Để Lee Jae Yong chính thức trở thành chủ tịch mới, gia tộc họ Lee phải có đủ số cổ phần cần thiết dể nắm quyền quyết định này. Chính vì vậy, họ đã đề ra kế hoạch sát nhập hai công ty con của Samsung là Samsung C&T vào Cheil Worldwide, để tăng số cổ phần nắm giữ tại tập đoàn lên con số hơn 20%.
Những sự thật bạn chưa biết về người thừa kế samsung lee jae yong Lee (thứ tư từ trái qua) phải nhờ sự giúp đỡ của tổng thống Park (phụ nữ ở giữa) mới có thể thực hiện được kế hoạch của mình.
Tuy nhiên Samsung C&T đã kiên quyết từ chối, đồng thời sự nhảy chân vào của Quỹ đầu tư mạo hiểm Elliott Associates LP đến từ Mỹ đã làm cho mọi việc càng trở nên rắc rối . Chính vì vậy, Jae Yong cần phải có sự tác động của bà Park lên lãnh đạo Samsung C&T để kế hoạch này có thể được tiến hành.
3. Samsung đã từng hai lần bị phát hiện đưa hối lộ, nhưng đều bình yên vô sự
Và người bị phát hiện hối lộ các quan chức cấp cao không ai khác đó chính là chủ tịch tập đoàn lúc bấy giờ - ông Lee Kun Hee - con trai của người sáng lập Samsung đồng thời là bố của Lee Jae Yong.
Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Hàn Quốc vừa trải qua những ngày tháng khó khăn sau chiến tranh với Triều Tiên, làm cho nền kinh tế của nước này kiệt quệ. Chính vì vậy, chính phủ Hàn Quốc đã cố gắng bảo vệ tối đa các tập đoàn gia đình để ổn định và phát triển nền kinh tế. Thế nên Lee Kun Hee vẫn bình an vô sự cho tới nay.
Những sự thật bạn chưa biết về người thừa kế samsung lee jae yong

Lee Jae Yong cùng với bố, ông Lee Kun Hee.
Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, khi tình hình kinh tế chính trị đã có quá nhiều thay đổi, đã không còn ai che chắn cho Lee Jae Yong như trước đây nữa.
Người thừa kế tập đoàn bị tuyên án phạt tù kỷ lục, Samsung điêu đứng