Những điều cần ghi nhớ giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng

Những điều cần ghi nhớ giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng
Đu xà giúp kéo giãn cột sống là một trong những bài tập hiệu quả giúp hỗ trợ tăng chiều cao. Ngoài ra, chơi bóng rổ, tennis, bóng chuyền, đạp xe đạp cũng làm cơ thể săn chắc và cải thiện chiều cao.
Những điều cần ghi nhớ giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng
Một chế độ cân bằng về dinh dưỡng là tiền đề cho chiều cao phát triển.
Chế độ ăn cân bằng
Bạn nên chia 3 bữa ăn chính trong ngày thành 6 bữa ăn nhỏ cân bằng. Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua các khoáng chất phốt pho, magiê, vitamin và carbohydrate. Việc bổ sung canxi và tiêu thụ kẽm cũng rất quan trọng cho sự phát triển, tăng trưởng của xương, ngăn ngừa tình trạng còi xương, gầy yếu.
Vitamin D và protein có thể giúp kích hoạt các kích thích tố quyết định sự phát triển, tốt cho xương khớp. Ngoài ra, bạn không nên tiêu thụ đồ uống có ga, chất béo bão hòa và các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao.
Hoạt động thể dục đều đặn
Tập thể dục có thể giúp kích thích việc phát hành các hóc môn tăng trưởng gọi tắt là GH (growth hormon). Dưới tác động của hóc môn GH, gan sẽ được kích thích tổng hợp nên IGF-1. IGF-1 có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hóa sụn thành xương bởi sự tích lũy canxi và thúc đẩy sự phân chia tế bào, gia tăng số lượng tế bào ở các mô khác nhau của cơ thể. Khi cơ thể không đủ IGF-1 sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm phát triển.
Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Đu xà giúp kéo giãn cột sống là một trong những bài tập hiệu quả giúp hỗ trợ tăng chiều cao. Ngoài ra, chơi bóng rổ, tennis, bóng chuyền, đạp xe đạp cũng làm cơ thể săn chắc và cải thiện chiều cao.
Những điều cần ghi nhớ giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng
Việc thường xuyên tập luyện là phần không thể thiếu để phát triển chiều cao.
Các bài tập chạy nước rút, bài tập cường độ cao
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tập thể thao có thể giúp tăng chiều cao của con người lên 2,54 cm nếu bạn tập luyện thường xuyên. Chạy nước rút giúp  “nới rộng” chiều dài xương chân.
Bài tập cường độ cao giúp tăng năng suất sản xuất hormone. Bạn có thể thử bơi lội, nhảy, hoặc tập một số hoạt động thể thao cường độ cao như bóng chuyền và bóng rổ để kéo dài cơ xương.
Tránh những yếu tố xấu tác động đến chiều cao
Uống rượu và ma túy ở độ tuổi trẻ rất nguy hiểm. Đây là nguyên nhân khiến bạn suy dinh dưỡng, chậm phát triển. Bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ caffeine. Ở trẻ em caffeine có thể gây ức chế khiến bạn không thể ngủ ngon gián tiếp dẫn đến vóc dáng ngắn. Thanh niên và trẻ em cần phải ngủ từ 8 đến 11 giờ mỗi đêm.
Ngoài ra, steroid cũng hạn chế sự phát triển xương của trẻ nhỏ, ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao của chúng. Nghiên cứu chỉ ra thanh thiếu niên và trẻ em đang phải “vật lộn” với bệnh hen suyễn, người sử dụng thuốc hít thường chỉ tăng lên chưa đến 1,27 cm so với những đứa trẻ khác. Điều này là do thuốc hít có số lượng tương đối nhỏ steroid có tên là "budesonide".
Những điều cần ghi nhớ giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng
Bổ sung thực phẩm chức năng hợp lý giúp quá trình phát triển chiều cao dễ dàng hơn.
 
(Nguồn: Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp KIVI)