NASA tìm ra một hệ hành tinh mới giống hệ mặt trời nhờ... Google

NASA tìm ra một hệ hành tinh mới giống hệ mặt trời nhờ... Google
NASA tìm ra một hệ hành tinh mới giống hệ mặt trời nhờ... Google. Đây là một ngôi sao có 8 hành tinh xoay quanh, rất giống với hệ mặt trời của chúng ta.
NASA tìm ra một hệ hành tinh mới giống hệ mặt trời nhờ... Google. Đây là một ngôi sao có 8 hành tinh xoay quanh, rất giống với hệ mặt trời của chúng ta.

NASA vừa tìm thấy cả một hệ hành tinh mới với số hành tinh bằng với hệ mặt trời của chúng ta.
Kepler-90, ngôi sao là trung tâm của hệ hành tinh này có tổng cộng 8 hành tinh xoay quanh, và theo một cấu trúc rất giống với hệ mặt trời của trái đất: những hành tinh thể rắn ở các quỹ đạo gần ngôi sao, còn các hành tinh khí khổng lồ ở xa hơn. Các hành tinh này ở gần nhau hơn so với các hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta, nhưng chúng rất ổn định.

Nasa tìm ra một hệ hành tinh mới giống hệ mặt trời nhờ googleKepler-90 và các hành tinh của nó.
Điều đặc biệt là khám phá này được tìm ra không phải bằng kính thiên văn hay các nhà khoa học, mà bằng một AI do Google phát triển. Nó được huấn luyện để xem xét các dữ liệu của kính thiên văn Kepler, tìm kiếm các tín hiệu “có thể báo hiệu điều thú vị” nhưng quá yếu để bị phát hiện bởi con người. Sau bốn năm hoạt động, Kepler đã thu thập dữ liệu từ hơn 150.000 vì sao, quá nhiều để xử lý bằng đôi mắt của các nhà thiên văn học.

“Đúng như chúng tôi dự đoán, có những phát hiện thú vị nằm trong kho dữ liệu Kepler của chúng tôi, chờ đợi công cụ hoặc công nghệ cần thiết để phát hiện chúng,” Paul Hertz, giám đốc cục vật lý thiên thể của NASA cho biết. “Khám phá này cho thấy dữ liệu của chúng tôi sẽ là một kho báu cho những nhà nghiên cứu trong nhiều năm sau.”
NASA cũng tin chắc rằng còn có nhiều hành tinh khác đang ẩn trong những dữ liệu mà họ đã thu thập được. Dù Kepler-90 cách chúng ta đến 2.500 năm ánh sáng và không phải là nơi có khả năng tìm thấy sự sống cao, việc tìm thấy một ngôi sao có nhiều hành tinh không kém gì mặt trời của chúng ta cho thấy hệ Mặt Trời không quá đặc biệt trong vũ trụ, và vì thế tăng tỉ lệ tìm thấy sự sống trong không gian.
Nasa tìm ra một hệ hành tinh mới giống hệ mặt trời nhờ google


So sánh giữa Kepler-90 và hệ Mặt Trời.
Các nhà khoa học hi vọng sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ AI này với phần còn lại của núi dữ liệu từ kính thiên văn Kepler, cũng như dữ liệu từ những kính thiên văn khác.

“Những cách xem xét dữ liệu mới hứa hẹn sẽ đem lại những tiến bộ vượt bậc trong tri thức của chúng ta về các hệ hành tinh quanh các vì sao. Tôi chắc rằng còn có rất nhiều những điều mới mẻ trong dữ liệu đang chờ đợi được phát hiện,” Jessie Dotson, một nhà khoa học thuộc dự án Kepler của NASA cho biết.

NASA kích hoạt lại động cơ của tàu Voyager 1 lần đầu tiên trong 37 năm

>>> >>> Túi xách nam thời trang luôn là thứ đồ khó chọn. Bởi ở Việt Nam, túi xách cho nam không nhiều, tuy nhiên bạn có thể chọn cho mình 1 loại ưng ý khi đến với 4MEN:
Áo nam hàng hiệu
Quần nam hàng hiệu