NASA kích hoạt lại động cơ của tàu Voyager 1 lần đầu tiên trong 37 năm

NASA kích hoạt lại động cơ của tàu Voyager 1 lần đầu tiên trong 37 năm
NASA kích hoạt lại động cơ của tàu Voyager 1 lần đầu tiên trong 37 năm. Thành công trong việc kích hoạt các động cơ này sẽ giúp Voyager 1 tiếp tục phục vụ khoa học thêm vài năm nữa.
NASA kích hoạt lại động cơ của tàu Voyager 1 lần đầu tiên trong 37 năm. Thành công trong việc kích hoạt các động cơ này sẽ giúp Voyager 1 tiếp tục phục vụ khoa học thêm vài năm nữa.

Voyager 1, con tàu không gian nổi tiếng bay bên ngoài hệ mặt trời vừa được các nhà khoa học NASA “kéo dài sự sống” thêm vài năm nữa. Thông tin này được công bố vào ngày hôm qua, khi NASA cho biết họ đã thành công kích hoạt bốn động cơ đẩy dự phòng của Voyager 1, vốn không được sử dụng từ năm 1980.

Nasa kích hoạt lại động cơ của tàu voyager 1 lần đầu tiên trong 37 nămHai con tàu Voyager 1 và 2 đều mang theo một chiếc đĩa vàng như thế này.
Hiện đang cách xa trái đất 18,8 tỉ km, Voyager 1 vẫn đang liên lạc về Trái đất thông qua “Deep Space Network”, một mạng lưới thông tin được NASA xây dựng tại Mỹ, Tây Ban Nha và Úc.
Để gửi được thông tin về Trái đất, nó phải nhờ đến các động cơ chuyên thực hiện những thay đổi siêu nhỏ nhằm giữ antenna của tàu luôn hướng về Trái đất. Những thay đổi đó nhỏ đến mức mỗi lần được kích hoạt, chúng chỉ hoạt động vài miligiây.
Nasa kích hoạt lại động cơ của tàu voyager 1 lần đầu tiên trong 37 năm
Tuy nhiên, hồi năm 2014, các kỹ sư NASA phát hiện rằng các động cơ của Voyager 1 gặp trục trặc, hiệu quả giảm sút và cần phải tìm cách khác để “lèo lái” chiếc phi thuyền. Họ nghĩ tới các động cơ đẩy điều chỉnh đường bay (TCM) nằm ở mặt sau của Voyager 1, vốn đã không được sử dụng kể từ khi nó bay ngang sao Thổ tháng 11/1980.
NASA thử kích hoạt các động cơ này vào thứ 3 tuần trước và khám phá ra chúng vẫn còn hoạt động. Theo giám đốc dự án Voyager, bà Suzanne Dodd, việc chỉnh sửa đường bay này sẽ giúp kéo dài hoạt động của Voyager 1 thêm 2 đến 3 năm.
Nasa kích hoạt lại động cơ của tàu voyager 1 lần đầu tiên trong 37 nămPale Blue Dot, bức hình chụp Trái đất nổi tiếng mà Voyager 1 chụp được năm 1990.
NASA cho biết họ sẽ chuyển sang vận hành các động cơ TCM dự phòng này kể từ tháng 1 tới. Chúng có một nhược điểm là cần được đốt nóng để vận hành, điều này sẽ tiêu hao năng lượng ít ỏi mà Voyager 1 có được. NASA sẽ sử dụng TCM cho đến khi chúng không thể vận hành được nữa, sau đó trở lại với những động cơ đã được sử dụng từ trước đến nay.
Nasa kích hoạt lại động cơ của tàu voyager 1 lần đầu tiên trong 37 nămHướng bay của Voyager 1 và 2.
Cuối cùng, NASA dự tính sẽ thử nghiệm lại các động cơ TCM trên tàu Voyager 2, người anh em của Voyager 1 được phóng ngày 20/8/1977, 16 ngày trước khi Voyager 1 xuất phát.
NASA có phát hiện bất ngờ ở rìa Hệ Mặt trời: Sự sống ngoài hành tinh sắp được tìm thấy?

 
>>> Cá tính mạnh mẽ cùng thời trang Áo len nam hàng hiệu cho chàng cực ngầu, hãy nhanh chóng bổ sung vào bộ sưu tập thời trang của mình. 
Quần Jean nam hàng hiệu
Nơ nam hàng hiệu