Google và Microsoft lại tiếp tục giao tranh bằng ứng dụng

Google và Microsoft lại tiếp tục giao tranh bằng ứng dụng
Google và Microsoft lại tiếp tục giao tranh bằng ứng dụng cài Chrome trên Windows Store. Lần này có lẽ Microsoft tạm thắng, bởi Google không bình luận gì về vụ việc này.
Google và Microsoft lại tiếp tục giao tranh bằng ứng dụng cài Chrome trên Windows Store. Lần này có lẽ Microsoft tạm thắng, bởi Google không bình luận gì về vụ việc này.

Google vừa tung ra một ứng dụng Chrome lên Windows Store vào ngày hôm qua. Ứng dụng này giúp người dùng thay thế trình duyệt Edge bằng Chrome theo cách rất đơn giản: một đường link tải Chrome.
Google và microsoft lại tiếp tục giao tranh bằng ứng dụng"Ứng dụng" Chrome của Google trên Windows Store.
Không cần phải nói, Microsoft rất không thích cách Google “chơi xỏ” mình ngay trên Windows Store, và đã lập tức hành động. “Chúng tôi đã gỡ bỏ ứng dụng Google Chrome Installer khỏi Microsoft Store, vì nó vi phạm các chính sách của chúng tôi,” một người phát ngôn của Microsoft cho biết.
Với lý do cần phải đảm bảo các ứng dụng trên Windows Store cung cấp những giá trị khác biệt và độc nhất, Microsoft nói “chúng tôi chào đón Google xây dựng một ứng dụng duyệt web trên Windows Store phù hợp với những quy tắc của chúng tôi” – một lời mời mà chắc chắn Google sẽ không nhận.
Có rất nhiều lý do Google không muốn đưa Chrome lên Windows Store, nhưng phần lớn là những hạn chế mà Windows 10 yêu cầu. Những trình duyệt được đưa lên Windows Store buộc phải sử dụng HTML và engine JavaScript được cung cấp bởi Windows 10, trong khi Chrome sử dụng engine riêng có tên Blink. Vì thế nếu muốn đưa Chrome lên Windows Store, Google sẽ phải làm ra một phiên bản riêng biệt.
Nguyên nhân mà Google đưa ứng dụng Chrome Installer nói trên lên Windows Store có lẽ là để chống những ứng dụng mạo danh Chrome. Dù Microsoft có cố gắng khắc phục vấn đề này, các ứng dụng mạo danh mới vẫn không ngừng xuất hiện. Với việc Microsoft xóa Chrome Installer, người dùng sẽ vẫn phải dùng Edge để tải Chrome về máy nếu muốn sử dụng trình duyệt của gã khổng lồ tìm kiếm.
Google và microsoft lại tiếp tục giao tranh bằng ứng dụngỨng dụng YouTube của Microsoft bị Google chặn.
Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft và Google “chí chóe” với nhau vì trình duyệt hay ứng dụng. Google từng chặn một ứng dụng YouTube do Microsoft phát triển trên Windows Phone, còn Microsoft có những chiến dịch quảng cáo “Scroogled” và “Googlighting” chê bai các ứng dụng của Google, cũng như chỉ trích mức độ ngốn pin của Chrome.

Video “Googlighting” khuyên người dùng đừng tin anh chàng này, vì anh ta không phải phe bạn.
Nhân viên Microsoft 'đá' Edge, cài đặt Chrome trước mặt khách hàng tương lai


>>> Xem thêm những mẫu Quần Jogger nam cao cấp tuy không bui bặm nhưng mang lại nét lịch lãm, cá tính cho các bạn trai:
Quần tây nam cao cấp