2 chức năng mới này của Facebook

2 chức năng mới này của Facebook
2 chức năng mới này của Facebook. Như đã công bố vào tháng trước, đến nay, Facebook đã thực hiện cập nhật 2 tính năng mới giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tương tác với bạn bè khi sử dụng chức năng Live từ Facebook đó là "Live Chat With Friends" và "Live With".
2 chức năng mới này của Facebook

1. Live Chat With Friends
Một trong những điểm "Kul" nhất của chức năng Live (Phát trực tiếp, hay còn gọi "livestream") trên Facebook là bạn có thể thảo luận về những gì đang được phát trong thời gian thực (real-time).
Theo như số liệu của Facebook đưa ra, người dùng bình luận ở những video trực tiếp nhiều hơn gấp 10 lần so với các video bình thường.

Đặc biệt, với những sự kiện truyền thông nổi bật - ví dụ như đưa tin ngay tại hiện trường, chat-chit với sao hoặc "thâm nhập" hậu trường các game show - việc theo dõi cộng đồng tương tác liên tục và "bão" comment đã trở thành một trải nghiệm thú vị. Thế nhưng, đối với Facebook, như vậy vẫn chưa đủ.

Nhanh chóng nắm bắt nhu cầu chỉ muốn tương tác với những người bạn thật sự của mình khi xem livestream của khá nhiều người dùng. Facebook đã cho ra mắt tính năng "Live Chat With Friends - Chat trực tiếp với bạn bè" (LCWF).
2 chức năng mới này của facebook Tương tác chủ động và hoàn toàn riêng tư trên video trực tiếp.
LCWF cho phép bạn mời những người bạn của mình tham gia thảo luận riêng về một livestream nào đó. Đó có thể là những người bạn đang cùng xem, hoặc ai đó mà bạn nghĩ họ sẽ thích thú. Bạn có thể "nhảy qua, nhảy lại" giữa livestream và nhóm chat của mình.
Hơn nữa, khi livestream kết thúc, cuộc trò chuyện của nhóm vẫn được tiếp tục chứ không hề bị ngắt quãng. Với LCWF, đội ngũ Facebook cho biết, họ hi vọng vừa giúp người dùng được trở thành một phần của một cộng đồng rộng lớn nhưng vẫn có thể có những thảo luận cá nhân với những người mà mình thật sự thân cận.

Tính năng đang được thử nghiệm trên di động ở một số quốc gia và sẽ nhanh chóng được áp dụng trên toàn thế giới vào cuối mùa hè này, Facebook tiết lộ trong thông cáo báo chí của mình.
2. Live With
Năm ngoái, Facebook bắt đầu cho một số nhân vật nổi tiếng thử nghiệm khả năng livestream cùng với ai đó bất kỳ. Đến thời điểm này, chức năng này đã được mở cho toàn bộ người dùng iOS.
Cụ thể, Live With cho phép chúng ta mời một người bạn bất kỳ cùng tham gia livestream với mình, từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Việc chia sẻ màn hình cùng ai đó sẽ giúp những trải nghiệm livestream của chúng ta trở nên thú vị hơn nhiều, cả với người xem nữa.
2 chức năng mới này của facebook Người dùng ở Việt Nam đã có thể sử dụng chức năng này. (Hình ảnh: Facebook Lê Thị Huyền Anh)
Để mời một người bạn cùng livestream với mình, bạn chỉ cần chọn tên của họ trong phần Live Viewers, hoặc nhấn vào bình luận. Người ấy cần phải chấp nhận lời mời này trước khi cả hai có thể cùng "quẩy banh nóc". Tùy theo cách đặt màn hình, hình ảnh của hai người sẽ được lồng vào (đối với màn hình dọc) hoặc đặt cạnh nhau (màn hình ngang).