Táo bón kéo dài có khả năng gây ung thư đại tràng

Táo bón kéo dài có khả năng gây ung thư đại tràng
Táo bón kéo dài có khả năng gây ung thư đại tràng. Táo bón được xem là bệnh lành tính ở nhiều lứa tuổi và không đáng lo ngại. Tuy nhiên, táo bón kéo dài lại là tình trạng không thể chủ quan bởi những mối nguy đe doạ đến sức khoẻ và tính mạng.
Táo bón kéo dài có khả năng gây ung thư đại tràng

Táo bón và những nguyên nhân phổ biến gây nên 
Theo BS chuyên khoa II, Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế, PCT kiêm Tổng thư kí Hiệp hội  TPCN Việt Nam, táo bón thực sự không phải một bệnh mà là một chứng nhưng do nhiều yếu tố tạo nên. Trong cuộc đời , không ai không một lần bị táo bón, nhưng cũng có táo bón cần phải xử lý cũng có táo bón không cần phải xử lý. 
Táo bón kéo dài có khả năng gây ung thư đại tràng
BS chuyên khoa II, Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế, PCT kiêm Tổng thư kí Hiệp hội  TPCN Việt Nam
"Trong một tuần nếu bạn đi ngoài dưới 3 lần thì xem như bị táo bón, khi đó sẽ xuất hiện một chuỗi vấn đề kéo theo làm cho cuộc sống cũng như sức khoẻ bị ảnh hưởng. Do đó, những ai lâu nay đang có vấn đề về táo bón cần hết sức quan tâm bởi đây không phải vấn đề lành tính, không gây hại ở mặt này hoặc mặt khác', BS Củng nhấn mạnh. 
Theo vị chuyên gia, nguyên nhân gây nên táo bón do chế độ ăn uống không khoa học, không cân đối, ăn thiếu chất xơ trong khi nạp quá nhiều chất đạm. Bên cạnh đó, trong khẩu phần ăn có quá nhiều chất nhiệt, gây nóng như ăn quá nhiều ớt, chất cay.
Không chỉ vậy, việc uống quá ít nước cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng táo bón. Qua thăm dò của một số chuyên gia, nhiều người thường có thói quen chỉ khi nào khát mới uống, trong khi theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới, mỗi ngày chúng ta cần bổ sung 2 lít nước.
Ngoài ra nguyên nhân còn đến từ rượu, bia - thức uống nên hạn chế nhưng chúng ta lại uống quá nhiều, nhất là trong những ngày hè nóng nực với quan niệm uống bia để làm mát. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi bia là một loại thực phẩm giải phóng năng lượng khá nhiều, kéo theo nguy cơ gây nhiệt cao. 
Những đối tượng ngồi quá nhiều, ít vận động cũng có nguy có bị táo bón khá cao, bên cạnh đó những phụ nữ có thai ở những tháng cuối cũng có tỷ lệ bị táo bón không nhỏ, do sự phát triển của thai nhi cũng như bánh rau chèn vào trực tràng làm cho phân thông thoát rất khó. 
Táo bón kéo dài có khả năng gây ung thư đại tràng
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)
Táo bón kéo dài có thể gây ung thư đại tràng 
"Táo bón chỉ là một triệu chứng nhưng nếu chúng ta chủ quan, để kéo dài từ tháng này sang tháng khác hay năm này qua năm khác dẫn đến mãn tính sẽ gây không ít nguy hại cho sức khoẻ, đặc biệt là bệnh trĩ và ung thư đại tràng. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy những người bị ung thư đại tràng có tỷ lệ táo bón cao nhất", BS Phạm Hưng Củng phân tích. 
Trước những nguy cơ gây hại không nhỏ đến sức khoẻ, BS Củng đưa ra khuyến cáo rằng táo bón không trừ một ai do đó tuyệt đối đừng chủ quan khi có triệu chứng này. Nên tập đại tiện theo một giờ nhất định trong ngày. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng thuốc nhuận tràng, hoặc các thảo dược từ thiên nhiên như: riếp cá, đương quy, hoa hoè...giúp cải thiện và hạn chế bệnh đường ruột, giải độc, kháng khuẩn, chống viêm, nhuận tràng...
 
>>> >>>  Lựa chọn quần nam đúng đắn sẽ giúp bạn thêm nổi bật và khiến nàng phải ngoái nhìn:
- áo nam
- quần kaki