Những lưu ý cha mẹ cần biết khi cho con đi biển

Những lưu ý cha mẹ cần biết khi cho con đi biển
Những lưu ý cha mẹ cần biết khi cho con đi biển. Hè đến là dịp mọi gia đình có nhu cầu đi du lịch và chọn biển làm điểm đến. Tuy nhiên, với những gia đình có con nhỏ, để có một chuyến du lịch an toàn và vui vẻ cha mẹ cần lưu ý những điều sau đây.
Những lưu ý cha mẹ cần biết khi cho con đi biển

Trên đường đi

Một số dụng cụ cần thiết cho bé cần được mang theo đầy đủ như bình sữa, nước uống, các vật dụng vệ sinh, những món đồ chơi yêu thích của trẻ... Nếu chủ động được thời gian và phương tiện, cha mẹ nên khởi hành lúc sáng sớm hoặc khi chiều muộn để tránh nóng nực, mệt mỏi.

Chế độ ăn nghỉ
Mùa nắng nóng, trẻ nhỏ rất dễ bị mất nước và nhất là khi phơi mình dưới ánh nắng mặt trời. Cần cho trẻ uống nước có pha đường, chia làm nhiều lần trong ngày, bên cạnh đó các bậc cha mẹ cần quan tâm tới những dấu hiệu báo động sau đây: bé không tiểu, đổ mồ hôi nhiều, sốt, tiêu chảy, nôn ói, sụt cân, không chịu uống nước.
Những lưu ý cha mẹ cần biết khi cho con đi biển
Tắm và phơi nắng
Trẻ dưới 1 tuổi không nên cho con phơi nắng trực tiếp vì làn da non của trẻ không bảo vệ được cơ thể dưới tia tử ngoại lẫn hồng ngoại, dễ dẫn đến say nắng hoặc bứt rứt khó chịu. Không nên ủ kín trẻ trong những bộ áo quần đậm màu vì các màu sẫm dễ hấp thu nhiệt hơn làm cơ thể bé dễ mất nước dẫn đến say nắng mệt mỏi.
Vệ sinh cho trẻ
Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, trang bị thuốc men dự phòng đầy đủ khi cần thiết. Cát nơi bãi biển là tác nhân kích thích lên da của trẻ nhỏ vì thế cần để ý bảo vệ con khi gió thổi cát vào người trẻ. Nếu không may có hạt cát rơi vào mắt trẻ nên nhanh chóng rửa mắt cho trẻ bằng vải tiệt trùng thấm dung dịch huyết thanh sinh lý
Khi đi tàu thuyền
Khi đi tàu thuyền bạn bắt buộc mặc áo phao cho con và kiểm tra xem áo phao có vấn đề gì không (có bị rách thủng, xì hơi hay không), nếu đi du lịch nước ngoài, bạn hãy yêu cầu “áo phao” khi muốn hỏi về áo.
Những lưu ý cha mẹ cần biết khi cho con đi biển
Luôn cho con bơi trong tầm tay
Có rất nhiều trường hợp em nhỏ bị tai nạn đuối nước khi đi du lịch biển hay công viên nước kể cả khi trẻ dùng phao bơi. Vì vậy, các bạn cần luôn để mắt đến con và chỉ cho con chơi trong tầm tay kiểm soát của mình.
Hãy chỉ cho trẻ chơi chơi ở nơi gần bờ và trong tầm kiểm soát của người lớn chứ không chủ quan để con tự dùng phao bơi, điều đó rất nguy hiểm vì trẻ thường dễ bị cuốn ra xa hoặc bị sóng đánh úp nếu bạn phản ứng không kịp.
Tránh nhiễm lạnh
Con trẻ thường rất thích vầy nước và nếu nghịch nước quá lâu sẽ dễ bị nhiễm lạnh. Vì vậy, thời gian vui chơi dưới nước lý tưởng của bé là không quá 2 tiếng liên tục, sau thời gian này hãy đưa trẻ lên bờ hãy đưa trẻ trẻ đi tắm tráng và lau khô người bằng khăn nhé
Những lưu ý cha mẹ cần biết khi cho con đi biển