Cục pin trong ngực bé gái 17 tháng tuổi

Cục pin trong ngực bé gái 17 tháng tuổi
Cục pin trong ngực bé gái 17 tháng tuổi. Trong lúc chơi đùa, bé nuốt phải cục pin tròn dẹt đường kính 1,6 cm đã hoen rỉ.
Cục pin trong ngực bé gái 17 tháng tuổi . Trong lúc chơi đùa, bé nuốt phải cục pin tròn dẹt đường kính 1, 6 cm đã hoen rỉ.
Cục pin trong ngực bé gái 17 tháng tuổi
Các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh gắp bị vật ra khỏi thực quản bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Ngày 21/4, sau hơn 3 ngày lấy được dị vật ra khỏi thực quản, sức khỏe của bệnh nhân Đặng Thị Cẩm Tú (17 tháng tuổi, dân tộc Sán Chỉ, trú tại huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) đã hồi phục, ăn uống bình thường.
Trước đó, ngày 18/4, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tiếp nhận bé Tú được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến trong tình trạng quấy khóc, nôn nhiều. Kết quả chụp X-quang tim phổi cho thấy có dị vật hình tròn cản quang nằm ở đốt sống ngực. Bé được các bác sĩ hội chẩn và chỉ định nội soi thực quản cấp cứu gắp dị vật. Các bác sĩ đã tiến hành làm thủ thuật, gắp ra được một cục pin tròn dẹt, đường kính 1,6 cm đã hoen rỉ tại các cạnh. Thực quản của bệnh nhân bị loét, có hình ảnh giả mạc kèm theo rớm máu.
Cục pin trong ngực bé gái 17 tháng tuổi
Cục pin tròn dẹt, đường kính 1,6 cm được lấy ra khỏi thực quản bé Tú. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần đặc biệt chú ý khi trông trẻ, không nên cho trẻ chơi ở những khu vực có các đồ vật, dụng cụ, đồ chơi kích thước nhỏ như cúc áo, hòn bi, đồng xu… Trong trường hợp hóc dị vật, nhất là hóc pin hoặc xương, cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt để được can thiệp kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
>>>>  Tham khảo thêm những mẫu ÁO THUN thời thượng mà ai cũng thích, hãy đến ngay shop 4MEN, để tìm được những sản phẩm ưng ý:
Áo thun cổ tim  
Áo thun tay dài