Cho trẻ ăn quá nhiều kem có gây hại sức khỏe?

Cho trẻ ăn quá nhiều kem có gây hại sức khỏe?
Cho trẻ ăn quá nhiều kem có gây hại sức khỏe?. Nhiều cha mẹ thường rất thoải mái trong việc cho trẻ ăn nhiều kem vào mùa hè và nghĩ rằng điều đó vô hại. Tuy nhiên, trên thực tế đây lại là điều ẩn chứa rất nhiều nguy cơ hiểm họa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.
Cho trẻ ăn quá nhiều kem có gây hại sức khỏe?

Có thể gây tăng cholesterol
Kem là thực phẩm giàu chất béo. Các nhà khoa học tìm thấy thành phần của nhiều loại kem có chứa từ 10% -16% chất béo từ sữa. Chất béo này chủ yếu là chất béo bão hòa hay còn được gọi là cholesterol. Khi mức độ cholesterol trong máu của bạn quá cao, nó có thể hình thành các mảng bám, các mảng bám này tích tụ trên thành động mạch của bạn và gây cản trở lưu thông máu. Quá trình này làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Cho trẻ ăn quá nhiều kem có gây hại sức khỏe
Có thể gây dị ứng vì chứa lactose
Kem có thể gây ra vấn đề cho nhiều người có tiền sử dị ứng lactose trong sữa vì nó là sản phẩm làm từ sữa và có chứa lactose. Những người bị thiếu lactase, một loại men tiêu hóa cần thiết để tiêu hóa lactose sẽ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa nếu như họ ăn kem. Các vấn đề này bao gồm khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy và mệt mỏi.
Tăng nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ
Fructose – loại đường gây tử vong cao nhất và cũng có hại đến sức khỏe nhiều hơn so với các loại đường khác sẽ tăng nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ sớm ở trẻ nhỏ - loại bệnh thường gặp ở những người nghiện rượu có thể dẫn đến ung thư, đột quỵ và các vấn đề về tim mạch.
Gây béo phì
Theo nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu khoa học cộng đồng (CSPI - tổ chức nghiên cứu độc lập của Mỹ, một vỏ cây kem ốc quế bình thường có thể chứa tới 320 calo và khoảng 10 gram chất béo bão hoà. Chất này còn được gọi là cholesterol, trong khi lượng chất béo cần mỗi ngày chỉ vào khoảng 15-20 gram.
Cho trẻ ăn quá nhiều kem có gây hại sức khỏe
Nếu bạn đang tìm nơi chuyên sỉ quần jean nam.  Hãy đến với xưởng may quần jean bảy thu để có thể hợp tác về việc chuyên sỉ quần jean nữ nam giá ưu đãi nhất.

Những lưu ý me cần biết khi cho bé ăn kem
Trước 4 tuổi cha mẹ không nên cho con ăn kem
Trước 4 tuổi cha mẹ không nên cho con ăn kem, tuyệt đối không cho con ăn kem khi con dưới 1 tuổi. Bởi kem thường trơn và cứng, đối với bé còn nhỏ sẽ dễ bị mắc họng dẫn đến nguy cơ ngạt thở.
Chỉ nên cho trẻ ăn kem mềm
Đối với những trẻ từ 5 – 8 tuổi, chỉ nên ăn kem mềm để bảo vệ men răng bởi kem mềm là một thực phẩm chế biến từ sữa và chứa ít nhất 5% chất béo. Với 2 viên kem mềm sẽ cung cấp một lượng calci và protein tương đương 1 ly sữa.
Không nên ăn kem buổi tối
Tốt nhất cha mẹ chỉ nên cho trẻ ăn kem vào bữa tráng miệng hoặc bữa xế chiều và điều này sẽ giúp trẻ vệ sinh răng miệng được kĩ hơn.
Không nên cho trẻ ăn kem bày bán ở vỉa hè
Những cây kem được bày bán ở vỉa hè, không rõ nguồn gốc xuất xứ là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn cho trẻ. Bên cạnh đó, màu sắc và hương vị của chúng được pha trộn từ nhiều chất khác nhau và chưa qua kiểm chứng. Sẽ rất nguy hiểm cho các bé khi thường xuyên dùng phải những cây kem này.
Cho trẻ ăn quá nhiều kem có gây hại sức khỏe