Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé

Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé. Cuối năm, chị em dễ mắc chiêu trò giảm giá khủng mà vô tình bỏ quên chất lượng sản phẩm.
Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé

Ồ ạt giảm giá sốc cuối năm

Gần đến tết Nguyên đán, dạo một vòng các shop thời trang ở Thanh Xuân, Cầu Giấy, Chùa Bộc... đâu đâu cũng thấy treo biển giảm giá, nhiều thì "Tổng xả kho giảm 80%", ít thì "Giảm giá tết 20%", đông nhất vẫn là biển treo "sale off 50%".

Một số shop ghi cụ thể giá sản phẩm như Áo len, áo phao 100K, bộ thu đông 80K (K= nghìn đồng). Hình thức bán lẻ rẻ hơn bán buôn, mua một tặng một nhanh chóng thu hút người tiêu dùng. Sắm vai khách đi săn hàng giảm giá Tết, chúng tôi phải chấp nhận lách mình trong những shop thời trang chật cứng người, diện tích chừng 30m2 nhưng có đến hơn trăm khách xem đồ, thử đồ. Phần đông trong số ấy là người lao động thu nhập bình dân, nhân viên công sở.
 Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Khách mua tấp nập trước cửa hiệu thời trang.
 Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Thời trang nữ giảm giá mạnh.
Hàng quần áo nữ giảm giá nhiều nhất, có lẽ lo ngại năm sau lỗi mốt nên chủ hàng nào cũng mong tiêu thụ hết hàng tồn trước kỳ nghỉ tết, bất chấp cửa hiệu lớn hay nhỏ, hàng Trung Quốc hay Việt Nam xuất khẩu.
Chị Hương, chủ shop thời trang công sở (Cầu Giấy) chấp nhận giảm giá hết cỡ cho tôi: "Áo dạ đẹp giảm 50%, nên 1 triệu còn 500. Em lấy đi chị bán nhanh bán dễ, chị lấy vốn 300 thôi". Không biết chị nói "lấy vốn" là huề vốn thật hay vẫn lãi ít nhiều trong số ấy? Chỉ biết rằng với cách "giảm hết cỡ", đống áo dạ ngất ngưởng của chị vơi đi nhanh chóng chỉ trong tiếng đồ hồ tôi ghé xem hàng.
Mặt hàng thời trang nam, quần áo trẻ em và giày dép cũng đua nhau giảm giá mạnh, chỉ có hàng túi xách giữ ổn định giá hoặc có giảm cũng không đáng kể.
Hòa vào không khí giảm giá tưng bừng thời trang cuối năm, các hãng thương hiệu như Magonn, Winny... cũng áp dụng hình thức giảm giá từ 10- 15%.
Hàng giá rẻ, chất lượng có "bèo"?
Đối với mặt hàng quần áo, hàng giảm giá theo quan sát của chúng tôi phần đa là hàng tồn, hàng ế do chất lượng, kiểu dáng kém đặc sắc. Với những mặt hàng đẹp thì rơi vào size lớn khó bán nên chủ hàng cũng tích cực giảm giá hút khách.
Tại quầy áo len nữ giảm giá trong siêu thị CR, chúng tôi tìm mỏi mắt không thấy chiếc áo nào có size S hoặc size M. Hỏi nhân viên bán hàng thì nhận được câu trả lời size S,M,L đã hết từ lâu, chỉ giảm giá áo size XL (cỡ lớn nhất).
 Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Thời buổi kinh tế khó khăn, hàng giảm giá hút khách ghé thăm là chuyện dễ hiểu. Điều đáng nói ở đây, khi đã sờ tận tay, day tận gấu sản phẩm, thấy kiểu dáng lẫn chất liệu không ưng ý nhưng nhiều chị em vẫn "tặc lưỡi" mua về.
 Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Hàng giảm giá hút khách dịp tết.
Thời buổi kinh tế khó khăn, hàng giảm giá hút khách ghé thăm là chuyện dễ hiểu. Điều đáng nói ở đây, khi đã sờ tận tay, day tận gấu sản phẩm, thấy kiểu dáng lẫn chất liệu không ưng ý nhưng nhiều chị em vẫn "tặc lưỡi" mua về. Đứng cạnh tôi trong shop hàng áo vest, áo len ở Chùa Bộc, mấy chị chạc tuổi 40 bảo nhau: "cái này hơi rộng, nhưng thôi cứ mua, rẻ thế này". Thế mới thấy chiêu "tháo khoán" của chủ hàng thời trang hiệu nghiệm như thế nào.
Cứ ngỡ mua hàng giá rẻ, nhưng thực chất người tiêu dùng có được hời hay không? Với món đồ chất lượng không cao, hoặc rộng/chật, người mua phải cất công đi sửa, cũng có thể mặc một đôi lần là rách/hỏng hoặc lỗi mốt. Trong khi đó chủ hàng mang tiếng là lỗ vốn, huề vốn, xả kho nhưng với số lượng lớn sản phẩm nguy cơ lỗi mốt vào năm sau được tiêu thụ, thật khó đoán sự thật đằng sau câu chuyện giảm giá sốc.
Nói vậy không có nghĩa tất cả hàng giảm giá là hàng kém, hàng xấu. Nhưng số lượng hàng đẹp chỉ chiếm một phần rất nhỏ giữa "rừng" thời trang khuyến mại "khủng" cuối năm.
Vẫn biết rằng thời buổi khó khăn sắm hàng khuyến mại ai cũng thích. Tuy nhiên nên là người tiêu dùng thông thái, trước khi mở hầu bao cần cân nhắc kỹ sản phẩm giảm giá ấy có đáng mua không? Những cái gật gù dễ tính "thôi rộng về sửa", "thôi chật về nới", "thôi chất hơi sờn cũng không sao" có thể dẫn đến sự lãng phí lớn trong chi tiêu mà bản thân người mua không để ý.
 Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Hàng giảm giá bán rẻ như... cho không!
 Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Những chồng lớn áo phao đợi tay khách hàng đến chọn xem.
 Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Mua tất, nội y trước cửa hàng trên phố Chùa Bộc.
Mẹo mua hàng giảm giá không "hớ"
Ngoài yếu tố xuất xứ, một số lưu ý nhỏ sau đây có thể giúp người tiêu dùng mua sắm thông minh và hữu ích.
Với áo len: 
- Để ý tới chất liệu: Tránh mua áo chất mỏng, dễ dão.
- Size: Chọn kích cỡ phù hợp, không nên lấy số lớn hoặc bé rất khó sửa.
- Kiểu dáng: Nên chọn áo len trơn, hoặc kiểu cổ điển ít chi tiết, như vậy dễ ứng dụng trong nhiều năm mà không sợ lỗi mốt.
Với áo phao:
- Để ý chất liệu: Chất mềm, nhẹ sẽ bền và giữ ấm tốt. Không nên chọn áo chất cứng, thô.
- Để ý màu sắc: Chọn màu cơ bản như lam, đen, nâu, đỏ, trắng để dễ kết hợp quần áo.
Với quần jeans:
- Chất liệu: Nên chọn chất mềm, dày.
- Size: Nên mặc thử thay vì áng chừng, tránh việc phải di sửa chữa tốn kém.
- Màu sắc: Đen, ghi, xanh không bao giờ lỗi mốt.
Với giày dép: Để ý chất liệu, đường may và size giày.
 Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Chọn mua giầy nam cần vừa chân.
 Cẩn thận với hàng đại hạ giá bên ngoài nhé
Thời trang trẻ em cũng giảm giá kích cầu.