Binh sĩ Mỹ sẽ nhận súng mới uy lực rất lớn

Binh sĩ Mỹ sẽ nhận súng mới uy lực rất lớn
Binh sĩ Mỹ sẽ nhận súng mới uy lực rất lớn. Họ sẽ thay thế khoảng 80.000 khẩu súng M249 đang được sử dụng bằng khẩu súng mới trong tương lai.
Binh sĩ Mỹ sẽ nhận súng mới uy lực rất lớn. Quân đội Mỹ đang nghiên cứu một loại súng mới, với hình dạng như LMG (Light Machine Gun – súng máy hạng nhẹ) truyền thống, nhưng có hỏa lực của… xe tăng M1 Abrams.

Được gọi là NGSAR (súng trường tự động cho tiểu đội thế hệ kế tiếp), khẩu súng đang được nghiên cứu thiết kế này sẽ nhẹ hơn và có tầm bắn xa hơn, cho lính Mỹ khả năng cơ động tốt hơn và vũ khí nguy hiểm hơn, trong khi giữ họ an toàn hơn trong tương lai. Quân đội Mỹ dự kiến sẽ thay thế khoảng 80.000 khẩu súng M249 SAW (phiên bản tiểu đội của khẩu M249) bằng NGSAR.

Sự khác biệt chính của NGSAR là khi khai hỏa, áp suất của thuốc súng tạo ra trong buồng đạn sẽ lớn hơn, đẩy viên đạn đi xa hơn và từ đó nâng tầm sát thương. Mục tiêu của NGSAR là tạo ra áp suất lên đến 60-80 KSI khi khai hỏa, tương đương với áp suất trong buồng đạn của pháo chính trang bị trên xe tăng Abram. Trong khi đó, súng trường thông thường chỉ có thể tạo áp suất khoảng 45 KSI.

Binh sĩ mỹ sẽ nhận súng mới uy lực rất lớnBinh sĩ Mỹ dùng khẩu M249.
Quân đội Mỹ muốn có loại súng này để sẵn sàng cho những cuộc xung đột với những đối thủ mạnh, chẳng hạn Nga hay Trung Quốc với binh sĩ được trang bị giáp chống đạn nên nó cần đâm xuyên qua các loại giáp tiên tiến ở khoảng cách 600m. MGSAR cũng phải bắn được 60 viên/phút ở chế độ loạt 3 viên trong 15 phút liên tục mà không cần phải thay nòng.
Hiện tại, khẩu M249 SAW nặng khoảng 7,8 kg chưa tính đạn, còn khẩu NGSAR sẽ chỉ nặng chưa đầy 5,4 kg. Loại đạn mà NGSAR sử dụng cũng là một loại đạn mới nhẹ hơn khoảng 20% so với đạn truyền thống. Họ không muốn dùng các cỡ đạn 7.62 hoặc 5.56 đang có vì nhiều lý do: đạn 7.62 không đủ tốc độ và quá nặng, trong khi đạn 5.56 quá nhẹ.
Binh sĩ mỹ sẽ nhận súng mới uy lực rất lớn

Khẩu súng Cased-Telescope LSAT của Textron là nền tảng cho khẩu NGSAR mới.
Hiện tại, một mẫu thử NGSAR được thiết kế bởi hãng Textron Systems đã được đưa ra, và nhận được hợp đồng sản xuất từ quân đội Mỹ. Khẩu súng này dự kiến sẽ được đưa vào tay binh sĩ vào năm 2022.
Hacker bán tài liệu về máy bay không người lái của quân đội Mỹ với giá… 150 USD

>>>  Hãy đến với ZANAFU để cập nhật thêm những mẫu quần áo nam thời trang khác:
quần tây
áo sơ mi