Tàu sân bay tiên tiến nhất của Hải quân Anh bị... vô nước

Tàu sân bay tiên tiến nhất của Hải quân Anh bị... vô nước
Tàu sân bay tiên tiến nhất của Hải quân Anh bị... vô nước. Con tàu trị giá 3,1 tỉ bảng Anh này đang bị tràn 200 lít nước mỗi giờ, và việc sửa chữa sẽ tốn thêm vài triệu bảng Anh.
Tàu sân bay tiên tiến nhất của Hải quân Anh bị... vô nước. Con tàu trị giá 3,1 tỉ bảng Anh này đang bị tràn 200 lít nước mỗi giờ, và việc sửa chữa sẽ tốn thêm vài triệu bảng Anh.

Tàu chiến lớn nhất của Anh từ trước đến nay, chiếc tàu sân bay có giá 3,1 tỉ bảng (gần 94 ngàn tỉ đồng) mang tên nữ hoàng Anh Elizabeth I (1533-1603) đang bị vào 200 lít nước mỗi giờ, theo thông tin từ Bộ quốc phòng Anh.
Tàu sân bay tiên tiến nhất của hải quân anh bị vô nướcNgười dân Anh hào hứng ngắm con tàu sân bay mới nhất của mình.
Được gọi là tàu quân sự tiên tiến nhất của Anh, chiếc tàu HMS Queen Elizabeth có trọng tải 65.000 tấn và chỉ vừa được quân đội Anh chính thức tiếp nhận 2 tuần trước đã bị phát hiện có vấn đề ở phần seal trục chân vịt khi đang thử nghiệm trên biển. Tuy nhiên Bộ quốc phòng Anh nói đây không phải là vấn đề, bởi các đợt thử nghiệm là để tìm kiếm những vấn đề tương tự và khắc phục chúng.
Tàu sân bay tiên tiến nhất của hải quân anh bị vô nướcSeal bằng cao su bị hở nên nước biển chảy ngược vào trong tàu.
“Việc sửa chữa đã được tiến hành ở cảng Portsmouth và các đợt chạy thử mới sẽ diễn ra như dự tính trong năm mới, khi chúng tôi tiếp tục thử nghiệm con tàu trước khi chính thức đưa nó vào hoạt động.”
Được đóng bởi Aircraft Carrier Alliance, một liên doanh giữa ba công ty BAE Systems, Babcock, Thales đóng trong 8 năm. HMS Queen Elizabeth và con tàu “chị em” HMS Prince of Wales là hai tàu sân bay dài 280m và thuộc về một dự án giá trị 6.2 tỉ bảng của chính phủ Anh.
Tàu sân bay tiên tiến nhất của hải quân anh bị vô nước

Việc sửa chữa đang được tiến hành bởi thợ lặn.

Để sửa chữa lỗi ở phần trục chân vịt này, dự kiến liên doanh đóng tàu sẽ phải chi vài triệu bảng và việc sửa chữa sẽ hoàn tất trong vài ngày. “Cũng giống như khi bạn mua xe hơi mới và phải gửi nó về garage để chỉnh sửa đôi chút,” một cựu sĩ quan cấp cao của hải quân Anh bình luận.

Vì đam mê, game thủ tìm cách mua lại… tàu chiến của hải quân

Xem thêm phong cách thời trang quần short dành cho nam, nhiều mẫu mã cũng như giá cả đều hợp lý tại 4menshop:
Quần kaki nam cao cấp
Quần Short nam cao cấp