Nguyệt thực dài nhất thế kỷ có những điều bạn không thể hiểu

Nguyệt thực dài nhất thế kỷ có những điều bạn không thể hiểu
Nguyệt thực dài nhất thế kỷ có những điều bạn không thể hiểu. Không phải bói toán hay mê tín đâu, mà hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học đấy.
Nguyệt thực dài nhất thế kỷ có những điều bạn không thể hiểu. Từ khuya ngày thứ 6 đến rạng sáng ngày thứ 7, đợt nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ sẽ diễn ra vào khoảng từ 0h đến 6h30 sáng theo giờ Việt Nam. Trong thời gian trên, mặt trăng, Trái Đất và mặt trời sẽ thẳng hàng hoặc gần thẳng hàng, Trái đất che khuất ánh sáng từ mặt trời và vì thế mặt trăng không thể được nhìn thấy từ mặt đất.

Khác với nhật thực, bạn có thể xem nguyệt thực bằng mắt thường mà không hề gây hại cho mắt. Những địa điểm xem lần nguyệt thực 7/2018 tốt nhất trên hành tinh là khu vực Nam Á, Trung Đông, Tây Âu và Đông Phi, nơi có thể quan sát nguyệt thực toàn phần, trong khi những khu vực khác chỉ có thể xem nguyệt thực một phần. Người sống ở Trung Mỹ và Bắc Mỹ hoàn toàn không thể thấy hiện tượng này xảy ra.

Nguyệt thực dài nhất thế kỷ có những điều bạn không thể hiểuBản đồ những nơi xem được nguyệt thực: vùng màu trắng xem được, vùng màu đen thì không.
Ngoài việc bị lu mờ, mặt trăng sáng 28/7 sẽ chuyển sang màu đỏ vì ánh sáng mặt trời khúc xạ trên bề mặt Trái Đất, nên hiện tượng này đôi khi còn được gọi là “trăng máu”. Theo các nhà khoa học, mặt trăng có thể chuyển từ màu cam nhạt sang đỏ sậm trong thời gian này.
Chính sự đổi màu này cũng sẽ cho chúng ta thấy được môi trường sống của mình ra sao. Theo ông Francisco Diego, một nhà thiên văn học của Đại học London, những màu sắc đó không phải do mặt trăng tạo ra, mà là do ánh sáng khúc xạ trong bầu khí quyển trái đất theo cùng nguyên lý với việc bầu trời đổi màu lúc hoàng hôn.
Nguyệt thực dài nhất thế kỷ có những điều bạn không thể hiểu

Từ trái sang phải: sự biến đổi của mặt trăng khi có nguyệt thực.
Ông cho biết nếu bầu không khí nơi người quan sát sạch sẽ, người đó sẽ thấy mặt trăng có màu vàng hoặc cam tươi tắn. Nếu không khí bị ô nhiễm, mặt trăng sẽ trông tối tăm với màu sậm hơn hẳn. “Chúng ta có thể dùng mặt trăng như một màn hình thể hiện chất lượng bầu không khí được chiếu lên đó, và dựa vào đó chúng ta có thể đưa ra một số nhận định về khí quyển của Trái Đất.”

Lần nguyệt thực kế tiếp sẽ diễn ra vào ngày 21/1/2019, và nơi quan sát tốt nhất sẽ là khu vực Bắc và Nam Mỹ - có lẽ là để bù đắp cho việc họ không thể quan sát trọn vẹn lần nguyệt thực này.
Nếu không thể trực tiếp quan sát mặt trăng vì một lý do gì đó, bạn có thể xem qua kênh Live của Slooh tại đây.

Nghìn năm có một: Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ kết hợp mưa sao băng

>>> >>> Những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu độc đáo kết hợp cùng thời trang áo gile mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố.
- bộ vest nam
- áo vest