Smartphone đầu tiên màn hình 3D có thể uốn dẻo trên thế giới

Smartphone đầu tiên màn hình 3D có thể uốn dẻo trên thế giới
Với HoloFlex, màn hình cong trên thiết bị không chỉ tạo cảm giác mới lạ mà còn đem đến công dụng thực tế. Nó cho phép người dùng tương tác theo chiều thứ ba, bằng cách uốn cong sản phẩm.
Các nhà khoa học tại Human Media Lab thuộc Đại Học Queen (Canada) đang thử nghiệm mẫu smartphone đặc biệt mang tên HoloFlex. Cách gọi này được ghép giữa hai từ "holographic" và "flexible", nó nói lên điểm đặc biệt của thiết bị là cho phép hiển thị hình ảnh nổi và có khả năng uốn cong.
Smartphone đầu tiên màn hình 3d có thể uốn dẻo trên thế giới
holoflex không chỉ có khả năng uốn dẻo mà còn cho phép xem 3D không cần hính, từ mọi góc nhìn.
Thông qua hiệu ứng thị sai, HoloFlex cho phép hiển thị hình ảnh 3 chiều từ mọi góc nhìn mà không cần kính. Màn hình của thiết bị sử dụng công nghệ FOLED, tấm nền dẻo với độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel. Thông qua một cảm biến đặc biệt, smartphone có thể tự điều chỉnh vật thể theo góc nhìn của người dùng.
Với HoloFlex, màn hình cong trên thiết bị không chỉ tạo cảm giác mới lạ mà còn đem đến công dụng thực tế. Nó cho phép người dùng tương tác theo chiều thứ ba, bằng cách uốn cong sản phẩm. Trong một ví dụ, các nhà khoa học đã uốn màn hình của thiết bị để tương tác với trò chơi Angry Birds theo phong cách 3D.
Smartphone đầu tiên màn hình 3d có thể uốn dẻo trên thế giới
Chơi game Angry Birds bằng cách uốn cong màn hình.
Smartphone thử nghiệm HoloFlex được trang bị chip xử lý Snapdragon 820, RAM 2 GB và chạy Android 5.1 Lollipop. Nhược điểm của sản phẩm là dù dùng màn hình Full HD nhưng có thêm lớp màng gồm hơn 16.000 ống kính mắt cá nên khả năng hiển thị thực tế của nó là chỉ đạt 160 x 104 pixel.