Samsung sắp tung ra Galaxy S7 mini cạnh tranh iPhone SE

Samsung sắp tung ra Galaxy S7 mini cạnh tranh iPhone SE
Trong khi đó, iPhone SE dự kiến sẽ có màn hình 4 inch, sử dụng chip A9, kết nối NFC, thanh toán điện tử Apple Pay, Live Photos, cảm biến vân tay và camera 12 megapixel.
Samsung sắp tung ra galaxy s7 mini cạnh tranh iphone se
galaxy s7 sẽ có phiên bản cỡ nhỏ để đối chọi với iPhone SE. 
Mới chỉ bắt đầu bán Galaxy S7 được vài ngày nhưng theo Phonearena, samsung đang gấp rút chuẩn bị cho một sản phẩm mới khác là Galaxy S7 mini. Sự "vội vã" của Samsung được các chuyên gia lý giải là hãng cần một sản phẩm đối chọi với iPhone SE, mẫu di động màn hình cỡ nhỏ sắp được Apple trình làng vào cuối tháng này.  
Các tin đồn cho thấy galaxy s7 mini sẽ có màn hình 4,6 inch, lớn hơn so với iPhone SE. Độ phân giải của màn hình này là 1.280 x 720 pixel, không cao nhưng đủ sức cạnh tranh với đối thủ bên phía Apple. Thông tin đáng ngạc nhiên nhất là Samsung có thể trang bị cho máy chip Snapdragon 820 hoặc Exynos 8890 (tùy thị trường) với hiệu năng cao không kém bộ đôi đầu bảng của hãng là Galaxy S7 và S7 edge.
Di động sắp ra mắt của Samsung cũng được cho là mang bộ nhớ RAM tới 3 GB, camera sau 12 megapixel, zoom quang 3X. Độ mỏng của thiết bị là 9,9 mm. Chưa có thông tin về ngày ra mắt cũng như giá của sản phẩm.
Trong khi đó, iphone se dự kiến sẽ có màn hình 4 inch, sử dụng chip A9, kết nối NFC, thanh toán điện tử Apple Pay, Live Photos, cảm biến vân tay và camera 12 megapixel. Tuy nhiên, máy nhiều khả năng không trang bị 3D Touch như iPhone 6s. Apple sẽ giới thiệu sản phẩm mới vào ngày 21/3 tới. 
Tuấn Hưng