Rolls-Royce Phantom III chiếc xe đi liền với lịch sử

Rolls-Royce Phantom III chiếc xe đi liền với lịch sử
Rolls-Royce Phantom III chiếc xe đi liền với lịch sử. Sẽ có một sự kiện lớn kỉ niệm sự có mặt của 8 thế hệ Phantom do Rolls-Royce tổ chức trong năm nay. Đặc biệt nhất có lẽ là mẫu Phantom "Spartan General", chiếc xe đã từng thuộc về vị thống chế lừng danh của Anh Quốc, ngài Bernard Law Montgomery.
Rolls-Royce Phantom III chiếc xe đi liền với lịch sử

Rolls-Royce sẽ tổ chức sự kiện kỉ niệm 92 năm kể từ khi mẫu Phantom đầu tiên ra đời, nhưng đặc biệt nhất có lẽ là mẫu Phantom III "Spartan General", tên đầy đủ là The Field Marshal Montgomery Phantom III 1936.
Mẫu xe đã từng thuộc quyền sở hữu của thống chế nước Anh, người đã chỉ huy 200,000 quân Đồng Minh đánh bại Quân Đoàn Châu Phi của Đức Quốc Xã tại trận El Alamein năm 1942, giúp thay đổi cục diện cuộc chiến.
Monty (biệt danh của vị thống chế này) có một thú chơi xa xỉ đó là sưu tập xe. Ông đã sử dụng một chiếc Rolls-Royce Phantom III được "độ" body bởi Freestone & Webb và dùng chiếc xe này để ra thẳng chiến trường trong chiến dịch D-Day tại bờ biển Normandy và nhiều chiến dịch quan trọng khác.
Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử
>>> Xem thêm:
Những địa điểm xưởng may quần jean nam giá rẻ uy tín, xưởng sỉ quần jean cao cấp chuyên xưởng may quần jean nữ giá rẻ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Rolls-Roycelà mẫu xe chuyên dụng để chuyên chở những người quan trọng trên thế giới.
Ngoài ra chiếc xe này cũng từng được thủ tướng Anh Winston Churchill sử dụng như một xe công vụ trong suốt thời kì chiến tranh thế giới thứ 2.
Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử Chiếc xe sẽ xuất hiện tại Mayfair, London trong năm nay.
Sau chiến tranh, chiếc xe tiếp tục được Monty sử dụng làm phương tiện di chuyển. Ông giữ gìn chiếc xe cho đến năm 1962 thì được Chính Phủ Anh mua lại.
Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử Phần đuôi xe được vuốt tròn xuống để tăng tính khí động học. Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử Đuôi được vuốt từ nóc trải dài xuống khung gầm xe.
Người ta thường nói rằng, Rolls-Royce rất khó bảo dưỡng nhưng phải rất đặc biệt, chiếc xe này vẫn có thể lăn bánh với hơn 547,177 km cho đến ngày hôm nay.
Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử Chiếc xe này đã lăn bánh trên nửa triệu cây số. Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử Màu sơn đen bóng kết hợp với lá tản nhiệt màu crom sang trọng. Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử Bảng đồng hồ bằng gỗ chế tác tinh xảo, pha lẫn dấu ấn thời gian. Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử Nội thất bọc da thuộc cao cấp, pha lẫn các miếng ốp để tay bằng gỗ tự nhiên. Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử Vẫn kiểu dáng đặc trưng và sang trọng của Rolls-Royce. Rolls-royce phantom iii chiếc xe đi liền với lịch sử Chủ nhân của chếc xe, Thống Chế Monty hay còn được biết với cái tên "Sparta General".
Chiếc xe này sẽ có mặt trong sự kiện kỉ niệm 8 thế hệ Phantom của Rolls-Royce được diễn ra tại Mayfair, London vào ngày 27/7 năm nay.
Trong thời gian chờ đợi sự kiện nói trên, bạn có thể xem trước Video sau đây:

Nguồn: Rolls-Royce