Những nguyên tắc sấy tóc như thợ chuyên nghiệp

Những nguyên tắc sấy tóc như thợ chuyên nghiệp
Việc sử dụng các sản phẩm cho tóc trước khi làm khô sẽ giúp tóc bạn vào nếp và giữ dáng lâu hơn.
 
5 nguyên tắc sấy tóc đẹp như thợ làm tóc chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn cho các bạn gái cách sấy tóc như thế nào cho đúng cách tạo kiểu đẹp nhất mà không làm hư tổn đến mái tóc. Hiện nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng đến máy sấy tóc để làm khô tóc hay tạo nên những kiểu tóc đẹp tự nhiên. Nhưng không phải các bạn đều thực hiện đúng cách đúng phương pháp. Nếu sử dụng máy sấy tóc không phù hợp không những kiểu tóc không được đẹp mà còn hư tổn làm tóc chẻ ngọn khô cứng… Dưới đây Kienthucmoingay.com sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 nguyên tắc sấy tóc đẹp đảm bảo bạn sẽ có thể làm như một thợ làm tóc chuyên nghiệp.
Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc trước khi sấy khô
Việc sử dụng các sản phẩm cho tóc trước khi làm khô sẽ giúp tóc bạn vào nếp và giữ dáng lâu hơn. Để tóc vào nếp được thẳng mượt thì trước khi sấy, hãy thoa lên tóc một lượng serum giữ nếp cho tóc. Đối với một mái tóc mỏng, tuyệt đối không thoa serum lên phía gốc tóc mà chỉ thoa lên phần giữa tóc đến đuôi tóc thôi. Sau đó, bạn bắt đầu sấy từ gốc tóc, dùng ngón tay chải và kéo lọn tóc dựng lên so với da dầu, việc này tạo cho mái tóc cảm giác dày và bồng bềnh hơn. Bạn chỉ cần sấy tóc đến khi tóc khô gần hết (khoảng 80%) còn lại nên để tóc khô tự nhiên là tốt nhất.
Những nguyên tắc sấy tóc như thợ chuyên nghiệp
Sấy tóc đúng cách
Bạn cần chia mái tóc của mình thành 3 phần: đỉnh đầu, thân tóc và phần tóc sau gáy, rồi dùng kẹp để tách các phần tóc riêng rẽ trước khi sấy tóc. Bắt đầu sấy phần tóc phía cổ trước, bạn dùng lược tròn cuộn một ít đuôi tóc và kéo căng. Các chuyên gia chia sẻ, mái tóc bạn có trở nên đẹp bồng bềnh, mền mại hay không phù thuộc khoảng 50% vào việc kéo căng tóc lúc uốn lược và sấy. Hướng chiều mày sấy theo chiều từ gốc tới đuôi tóc. Lúc sấy, bạn nên ngồi trên ghế để điều chỉnh dễ hơn mà không bị mỏi người. Với 2 phần tóc còn lại cũng áp dụng cách sấy tương tự như phần tóc sau gáy.
Những nguyên tắc sấy tóc như thợ chuyên nghiệp
Tạo độ bóng cho tóc
Sau khi đã sấy khô tóc, bạn cần một chút dưỡng để mái tóc bóng sáng hơn. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm xịt tóc, phun sương hoặc serum làm sáng tóc. Tuy nhiên không tán quá nhiều lên tóc vì có thể sẽ làm tóc trở nên bết dính. Với dầu dưỡng hay serum hãy bơm một lượng nhỏ ra lòng bàn tay, xoa hai tay vào nhau rồi vuốt đều lên tóc từ gốc đến ngọn.
Những nguyên tắc sấy tóc như thợ chuyên nghiệp
Chọn đúng kiểu hay nhiệt độ máy sấy
Để có được một mái tóc cũng như kiểu tóc hoàn hảo, các lọn tóc vào đúng nếp bạn luôn cần có những dụng cụ làm tóc thật tốt, và quan trọng nhất là một chiếc máy sấy chuyên nghiệp. Đây là một thông số trên máy sấy mà bạn cần chú ý:
Những nguyên tắc sấy tóc như thợ chuyên nghiệp
Chọn lược chải tóc
Hình dáng và kiểu lược mà bạn chọn cũng đóng vai trò quyết định đến dáng tóc của bạn sau khi được sấy khô. Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc đẹp hay uốn xoăn để mái tóc thêm bồng bềnh thì nên chọn lược tròn với các răng xen kẽ nhau. Tùy theo kích cỡ sóng tóc mà bạn có thể lựa chọn lược răng thưa hoặc răng dày. Còn nếu như bạn muốn chải tóc thẳng mượt mà thì một chiếc lược to bè, mái chèo sẽ phù hợp với bạn hơn. Vừa sấy tóc vừa kết hợp chải lọn để tóc lên dáng và vào nếp nhanh hơn, nhưng bạn cũng nên chú ý, chỉ dùng lược chải khi tóc đã gần khô, không thì tóc sẽ rất dễ bị rụng và chẻ ngọn.
Những nguyên tắc sấy tóc như thợ chuyên nghiệp
Với 5 nguyên tắc sấy tóc đẹp như thợ làm tóc chuyên nghiệp trên đây chắc chắn các bạn gái sẽ có thể tạo cho mình những kiểu tóc đẹp nhất ngay tại nhà mà không cần phải tốn chi phí. Chúc các nàng luôn xinh xắn trẻ trung duyên dáng với mái tóc của mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Kienthucmoingay.com để biết thêm nhiều xu hướng thời trang mới nhất trong năm.