Những nguy hiểm từ việc mặc váy, áo chống nắng lúc chạy xe

Những nguy hiểm từ việc mặc váy, áo chống nắng lúc chạy xe
Những nguy hiểm từ việc mặc váy, áo chống nắng lúc chạy xe. Váy, áo chống nắng là vật dụng che nắng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích không thiếu những tai nạn đáng tiếc đã xảy ra do sử dụng váy áo chống nắng không đúng cách.
Những nguy hiểm từ việc mặc váy, áo chống nắng lúc chạy xe

Tử vong vì áo chống nắng khi tham gia giao thông 

Cách đây không lâu Báo điện tử VTV đã đăng tải thông tin một người thiệt mạng và một người bị thương nặng do váy chống nắng khi tham gia giao thông. Vụ việc này đã rấy lên hồi chuông cảnh báo nguy cơ với tất cả chị em phụ nữ về việc mặc váy áo chống nắng điều khiển phương tiện giao thông trong những ngày nắng nóng. 

Theo đó, nguyên nhân xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc xuất phát từ việc nhiều loại áo chống nắng có cấu tạo phần mũ trùm kín, khóa kéo cao thay thế khẩu trang phía trước… khá bất tiện khi sử dụng. Điều này làm giảm tầm nhìn của chị em, khi tham gia giao thông nên rất dễ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. 

Bên cạnh đó, cũng đã có một số trường hợp vạt áo, váy chống nắng dài lượt thượt quấn vào bánh xe, làm người lái bị kéo giật lại phía sau, gây ngã xuống đường xảy ra tai nạn đáng tiếc, nhẹ có thể bị xây xớt nhưng nặng có thể mất mạng. 
Không chỉ vậy, nhiều trường hợp trời bất ngờ nổi giông gió trên đường di chuyển, lúc này váy áo chống nắng có thể bị bay tốc làm che khuất tầm nhìn của mắt, khiến hạn chế khả năng điều khiển xe, khiến bạn dễ ngã hoặc xảy ra va quệt, tai nạn. 
Những nguy hiểm từ việc mặc váy áo chống nắng lúc chạy xe
Váy, áo chống nắng nên mặc thế nào để bảo vệ an toàn tính mạng?

Để di chuyển an toàn trên đường những ngày nắng nóng, tốt nhất chị em nên chọn những trang phục gọn gàng nhưng vẫn đủ để che chắn cho làn da. Tuyệt đối không nên mặc những loại váy áo lòe xòe, rộng qúa mức hoặc che đầu, che mặt kín mít  khiến tầm nhìn bị che khuất.

Bên cạnh đó, nên cẩn thận quan sát thật kĩ trước khi qua đường, thường xuyên điều khiển kính râm khi đi dưới trời nắng nóngnóng, đồng thời nên giảm tốc độ điều khiển phương tiện tại các điêm giao cắt. 
Tốt nhất khi cơ thể có những dấu hiệu bất ổn về sức khoẻ, tuyệt đối không nên tham gia giao thông để gây nguy hiểm đến tính mạng. 

>>> >>> Những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu độc đáo kết hợp cùng thời trang áo gile mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố.
- bộ vest nam
- áo vest