Nguyên tắc chọn lựa đồ lót bảo vệ sức khỏe chị em

Nguyên tắc chọn lựa đồ lót bảo vệ sức khỏe chị em
Nguyên tắc chọn lựa đồ lót bảo vệ sức khỏe chị em. Dù là trang phục nằm bên trong nhưng chị em phụ nữ không nên vì thế mà cẩu thả trong việc lựa chọn đồ lót.
Nguyên tắc chọn lựa đồ lót bảo vệ sức khỏe chị em. 

Không mặc đồ lót bằng vải cotton
Đồ lót bằng cotton có thể không phải là lựa chọn hấp dẫn nhất đối với bạn nhưng thực tế nó lại là loại tốt nhất cho sức khỏe.
Vải tơ tằm và vải tổng hợp không thấm nước, làm tăng nguy cơ bị ẩm và bị giữ lại chất bẩn, vi khuẩn, có thể gây nhiễm trùng nấm men hoặc vi khuẩn", Donnica Moore, bác sĩ, tác giả và nhà bình luận truyền thông về các vấn đề sức khỏe của phụ nữ tại Mỹ nói với The Huffington Post. Cô còn nói thêm rằng nếu bạn phải mặc đồ lót được làm từ các loại vải tổng hợp, ít nhất bạn nên chọn loại có đáy bằng cotton để được thông thoáng.

Mặc quần lót lọt khe

Tiến sĩ Jill M. Rabin, bác sĩ sản khoa sản tại bệnh viện Manhasset, New York nói với The Huffington Post: "Loại quần lót này rất dễ làm lây lan vi khuẩn. E. coli là vi khuẩn phổ biến nhất trong đại tràng và nó có thể di chuyển lên âm đạo qua trung gian là quần lót. Với quần lót lọt khe, nguy cơ này càng cao hơn".
Nguyên tắc chọn lựa đồ lót bảo vệ sức khỏe chị em
Không những thế, loại quần này còn có thể kích thích dẫn đến trầy xước da trên âm hộ, trực tràng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa mặc loại đồ lót này.
Không mặc đồ lót trong ngày
Nên cởi bỏ đồ lót khi ngủ không có nghĩa là bạn nên bỏ nó trong suốt cả ngày. Melissa Goist, bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm Y tế Wexner thuộc Đại học Bang Ohio nói với Health rằng, mặc dù như vậy cũng ổn nhưng chắc chắc là không nên vì trong nhiều trường hợp có thể gây ra nguy hiểm. Ví dụ, bạn mặc quần jeans mà không mặc đồ lót có thể dẫn đến chà xát mạnh gây trầy xước hoặc viêm loét, cuối cùng có thể gây ra viêm nhiễm
Mặc sai kích cỡ
Không ai muốn mặc đồ lót bị chùng xuống - nó không thoải mái và khó coi - nhưng mặc đồ lót quá chặt cũng xấu, và thậm chí còn tồi tệ với sức khỏe. Mặc quần áo quá chặt tại bất kì khu vực nào của cơ thể đều có thể dẫn đến cọ xát và kích thích ở những mức độ khác nhau.
Mặc quần lót quá chật còn có thể dẫn tới ra mồ hôi ở vùng kín và kéo theo nhiễm nấm men. Cho dù lựa chọn loại đồ lót nào nhưng cũng phải vừa với mình bạn nhé.
Không tiếc đồ cũ
Nội y cũ không đáng để mặc đâu các nàng ạ. Có khá nhiều chị em từng “tiếc của” khi phải vứt mớ đồ lót cũ đi, nhưng nghĩ kỹ thì không lẽ bản thân mình không đáng để đầu tư thêm chút tiền để mặc đồ đẹp, đồ xịn, đồ mới từ trong ra ngoài sao? Đặc biệt là ở những vùng nhạy cảm nữa. Quần lót cũ không tốt cho vùng kín, áo ngực cũ, mất dáng thì làm mình mặc đồ xấu, thậm chí còn có thể làm cho ngực xệ.
Nguyên tắc chọn lựa đồ lót bảo vệ sức khỏe chị em
Không lạm dụng đồ lót “mì ăn liền”
Hiện có nhiều sản phẩm đồ lót bằng chất liệu giấy, sử dụng một lần kiểu “mì ăn liền”, nhưng chúng ta không nên lạm dụng. Những sản phẩm đồ lót này chỉ nên dùng khi cần thiết, như khi đi du lịch, xông hơi, tập luyện nhẹ hay trong những ngày kinh nguyệt xuất hiện… Nên nhớ, đồ lót “mì ăn liền” khá tiện lợi nhưng chưa đảm bảo, thêm nữa rất có thể vì lợi ích kinh tế, chúng không được sản xuất tốt, chất liệu kém, ảnh hưởng đến sức khỏe
Thay quần lót định kì
Có thể nói, thay quần lót định kì không phải thói quen của nhiều chị em. Tuy nhiên, chiếc quần được mặc trong một thời gian dài sẽ không còn giữ được phom dáng, nâng đỡ cơ thể và bảo vệ vùng kín được nữa. Vì thế, bạn nên vứt đi những chiếc quần sau 6 tháng sử dụng. Ngoài ra, để giữ quần không bị giãn, bạn nên giặt tay thay cho giặt máy.
Nguyên tắc chọn lựa đồ lót bảo vệ sức khỏe chị em

>>> Xem thêm hất liệu Ví da nam cao cấp, dễ mặc và không bao giờ lỗi mốt cùng xem thêm những mẫu quần nam cao cấp:
Nón nam cao cấp