Nạn ăn cắp video bản quyền trên Facebook

Nạn ăn cắp video bản quyền trên Facebook
Nạn ăn cắp video bản quyền trên Facebook . Sắp tới, Facebook sẽ “xử trảm” mọi hành động ăn cắp video bản quyền trên mạng xã hội này. Các fanpage hãy cẩn thận!
Nạn ăn cắp video bản quyền trên Facebook 

Vi phạm bản quyền video là một vấn nạn đặc biệt nghiêm trọng trên Facebook. Các nhà sản xuất đầu tư số tiền không nhỏ để làm video, sau đó lại bị những nơi khác “mượn” về xài mà không hỏi lý do.
Nạn ăn cắp video bản quyền trên facebook
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Tất nhiên, có nhiều cách để “watermark” sản phẩm của bạn, hoặc báo cáo Facebook gỡ bỏ. Nhưng những phương thức này nhìn chung không hiệu quả cho lắm. Làm sao những page lớn với hàng trăm video bị đánh cắp có thể quản lý được?
Nạn ăn cắp video bản quyền trên facebook
Facebook đã giới thiệu tính năng Right Manager hồi năm ngoái để giúp các nhà sáng tạo chống lại việc này. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày hôm nay, Facebook cho phép chủ nhân của video bản quyền tự động hóa các hành động đánh cắp này. Bên cạnh việc theo dõi trực tiếp, có thêm 3 tùy chọn khác để đối phó với tình trạng video bản quyền bị lạm dụng:
  • Chặn bất kỳ nội dung vi phạm bản quyền ngay khi nó được upload trái phép lên Facebook
  • Nhận một phần doanh thu từ video bản quyền được sử dụng trái phép
  • Theo dõi lượng view và tương tác trên video đó để quyết định sau
Nạn ăn cắp video bản quyền trên facebook Trình đăng ký Right Manager - công cụ trảm nội dung vi phạm bản quyền
Theo tìm hiểu, những cập nhật này đã bắt đầu triển khai và sẽ có sẵn cho chủ fanpage sử dụng trong phần Right Manager trên toàn thế giới "trong vài tuần tới".