Muối tắm, cỏ Mỹ là gì? có công dụng gì?

Muối tắm, cỏ Mỹ là gì? có công dụng gì?
Muối tắm (bath salts) là tên lóng của một loại ma túy tên hóa học là mephedrone và cathinone được chiết xuất từ cây khat với tên khoa học là Catha edulis. Muối tắm có hình dạng kết tinh và cách sử dụng...
Muối tắm (bath salts) là tên lóng của một loại ma túy tên hóa học là mephedrone và cathinone được chiết xuất từ cây khat với tên khoa học là Catha edulis. Muối tắm có hình dạng kết tinh và cách sử dụng giống như đá (đốt hít). So với “đá” thì muối tắm không “phê” bằng. 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam chưa có các test nhanh phát hiện muối tắm trong nước tiểu. Nghị định 82 đã đưa muối tắm (mephedrone và cathinone) vào danh mục chất ma túy bị cấm.
Muối tắm cỏ mỹ là gì có công dụng gì Muối tắm cỏ mỹ là gì có công dụng gì
Cỏ Mỹ.

Cỏ Mỹ (K2/spice) còn được gọi là cỏ Úc, cỏ Canada. Đây là từ lóng chỉ một loại cần sa mới xuất xứ từ Trung Quốc hay vùng Tam giác vàng. Loại cỏ này được bán trên thị trường như là một hỗn hợp lá của nhiều loại thực vật. Cũng như muối tắm, trên bao bì luôn có dòng chữ “không dùng cho người - not for human consumption”. Phân tích cho thấy cỏ mỹ là một hỗn hợp lá của nhiều loài thực vật và được tẩm các hóa chất có tên danh pháp quốc tế là  JWH 18, JWH 073, JWH 250, XLR 11… Tất cả chất này đều có trong danh mục cấm theo nghị định 126.

Cách sử dụng cỏ Mỹ cũng giống như cần sa là quấn hút như thuốc rê. Nhưng khi hút cỏ Mỹ không gây mùi khét đặc trưng như cần sa nên khó bị phát hiện hơn. Cỏ Mỹ gây kích thích trên hệ thần kinh mạnh hơn so với cần sa nên được nhiều người ưa chuộng và gây tác hại nặng nề hơn. Khả năng gây nghiện và tác hại trên hệ thần kinh, gây loạn thần (ảo giác, hoang tưởng) của cỏ Mỹ cao hơn cần sa.

Do tác động trên hệ thần kinh nên các loại ma túy thuộc nhóm kích thích thần kinh đều có thể gây mất ngủ và hiện tượng ngủ bù li bì sau đó. Con nghiện có thể xuất hiện các triệu chứng loạn thần như ảo giác, hoang tưởng, kích động hành vi. Sử dụng lâu ngày gây thay đổi tính cách, dễ tức giận và biến đổi nhân cách. Họ thường phải tiêu tốn nhiều tiền và mất khả năng học tập, làm việc.

Do đó bác sĩ Hiển khuyến cáo mọi người, đặc biệt là giới trẻ không nên nghe theo lời rủ rê của bạn bè mà thử dùng bất kỳ loại ma túy nào. Bên cạnh đó, gia đình, nhà trường, đoàn thanh niên và các tổ chức xã hội cần tăng cường theo dõi tuyên truyền để trẻ em hiểu về tác hại và nói không với các chất gây nghiện này.

>>>  Cùng xem thêm phong cách thời trang áo nam  dành cho các quý ông, những mẫu áo thun, áo sơ mi độc đáo sẽ khiến chàng càng cá tính hơn:
Ao so mi nam 
-  Ao so mi han quoc