Chạy đua smartphone màn hình cong ở các hãng Trung Quốc

Chạy đua smartphone màn hình cong ở các hãng Trung Quốc
Báo cáo cho biết, Vivo đang gấp rút cho ngày giới thiệu mẫu điện thoại XPlay 5 vào đầu tháng 3.
màn hình cong hai cạnh ngoài việc giúp Galaxy S6 edge hay S7 edge tạo khác biệt trong thiết kế, phần mềm trên đó cũng khá hữu ích. Theo AndroidAuthority, không ngạc nhiên khi các đối thủ cạnh tranh đến từ Trung Quốc cũng chuẩn bị ra smartphone có tính năng giống vậy.
Chạy đua smartphone màn hình cong ở các hãng trung quốc
Ảnh rò rỉ Vivo XPlay 5, smartphone Trung Quốc màn hình cong, RAM 6 GB.
Báo cáo cho biết, Vivo đang gấp rút cho ngày giới thiệu mẫu điện thoại XPlay 5 vào đầu tháng 3. Thiết bị sở hữu màn hình cong hai cạnh, chip Qualcomm Snapdragon 820 và bộ nhớ RAM "khủng" tới 6 GB. Với cấu hình trên, nhà sản xuất này nhắm đến phân khúc cao cấp và có thể cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy S7.
Nguồn tin trong ngành công nghiệp di động cũng cho hay Huawei và Xiaomi chuẩn bị phát hành smartphone sở hữu màn hình tràn hai cạnh. Tháng 9/2015, Huawei được cho là thực hiện đàm phán để mua màn hình cong của Samsung, nhưng đến nay hãng vẫn chưa trình làng thiết bị nào sử dụng linh kiện này.
Chạy đua smartphone màn hình cong ở các hãng trung quốc
Galaxy S7 edge.
BlackBerry là công ty đầu tiên mua tấm nền Amoled cong của Samsung, trang bị trên mẫu Priv phát hành năm ngoái. Thiết bị này được cho là tín hiệu khởi đầu cho hãng điện tử Hàn Quốc trong việc tìm kiếm khách hàng phát triển điện thoại màn hình cong.
Trong năm 2016, Samsung dự định mở rộng dây chuyển sản xuất tấm nền Amoled để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao. Có tin đồn nói rằng, mẫu iPhone 2017 sẽ sử dụng công nghệ hiển thị này. Tập trung vào sản xuất linh kiện góp phần giúp Samsung bù đắp doanh thu đang chững lại trong mảng bán smartphone.
Bảo Anh