Xây nhà 8 năm mới xong, nhà thầu bị kiện

Xây nhà 8 năm mới xong, nhà thầu bị kiện
Xây nhà 8 năm mới xong, nhà thầu bị kiện. Đặt kế hoạch xây biệt thự trong một năm nhưng 8 năm sau, ông Russell (người Anh) mới được nhận nhà. 
xây nhà 8 năm mới xong, nhà thầu bị kiện
Xây nhà 8 năm mới xong nhà thầu bị kiện
Ông bà Russell quyết đòi bồi thường vì nhà xây lâu hơn dự kiến và tốn kém nhiều tiền. 
Ông Stuart Russell thuê công ty của ông Peter Stone thiết kế và thi công một ngôi nhà ấn tượng, tiện nghi với nhiều đường uốn lượn mềm mại. Họ dự định chi khoảng 2,7 triệu USD và hy vọng công trình bốn phòng ngủ này hoàn thiện trong một năm. 
Trước đó, họ mua khu đất có nhà để gạch mộc ở London (Anh) với giá 4,9 triệu USD rồi phá đi toàn bộ. Năm 2010, gia đình bắt đầu xây biệt thự và tin rằng việc thi công sẽ diễn ra trong vòng một năm. Nhưng rồi những cuộc cãi vã với chủ thầu và các lần công nhân bỏ việc đã khiến việc xây dựng kéo dài tới 8 năm. Tổng số tiền họ phải chi trả lên tới 6,7 triệu USD, gần gấp 3 lần dự kiến. 
Xây nhà 8 năm mới xong nhà thầu bị kiện
Ngôi nhà 3 tầng với thiết kế hiện đại có thời gian xây dựng kéo dài. 
Chờ đợi quá lâu và tốn nhiều tiền khiến ông Russell bức xúc, quyết định kiện chủ thầu ra tòa. Ông cho rằng, công ty xây dựng đã không có kế hoạch chu đáo, thiếu tầm nhìn xa khiến mình phải chi nhiều hơn dự tính. Tuy nhiên, ông Russell cũng nói sẽ nhân nhượng, chỉ đòi một phần tiền thiệt hại, khoảng 2 triệu USD. 
Trong khi đó, ông Stone, đại diện bên thi công, khẳng định, chi phí phát sinh do chủ nhà lãng phí tiền vào các chi tiết nhỏ như tay nắm cửa, chỗ để giấy vệ sinh... Bởi vậy, luật sư của ông Stone cho rằng, chủ nhà mới là người phải chịu trách nhiệm. Công ty xây dựng này đã có 29 năm kinh nghiệm và tiến hành làm nhiều căn hộ triệu đô. 
Sau khi xây xong, theo Evening Standard, ngôi nhà của ông Russell được định giá gần 11 triệu USD, thấp hơn so với tổng tiền đất và kinh phí xây dựng (11,6 triệu USD). 
Xây nhà 8 năm mới xong nhà thầu bị kiện
Ngôi nhà cũ với thiết kế mộc mạc đã bị phá bỏ hoàn toàn. 
>>> Xem thêm hất liệu Ví da nam cao cấp, dễ mặc và không bao giờ lỗi mốt cùng xem thêm những mẫu quần nam cao cấp:
Nón nam cao cấp