Những mẫu thắt lưng nam – đeo thế nào cho đúng, đẹp

Những mẫu thắt lưng nam – đeo thế nào cho đúng, đẹp
Những mẫu thắt lưng nam – đeo thế nào cho đúng, đẹp. Dây lưng là một món không thể thiếu trong tủ đồ của bạn, thậm chí có rất nhiều dây lưng , mỗi loại phối với 1 kiểu quần, giày khác nhau.
Những mẫu thắt lưng nam – đeo thế nào cho đúng, đẹp. Dây lưng là một món không thể thiếu trong tủ đồ của bạn, thậm chí có rất nhiều dây lưng , mỗi loại phối với 1 kiểu quần, giày khác nhau. Và nếu bạn thấy chưa yên tâm khi không biết chọn dây lưng nào mặc với quần nào thì những tips sau đây sẽ giúp bạn.

Hãy nhớ rằng, mỗi loại quần cần một loại Thắc lưng nam khác nhau. Chúng khác nhau cả về chất liệu, đầu dây lưng và cả bản mỏng hay dày nữa. Một bộ mix đẹp nhưng bỏ quên chiếc dây lưng đúng kiểu thì quá uống phí. Hãy nhớ những quy tắc ngầm sau đây các chàng trai:

Những mẫu thắt lưng nam đeo thế nào cho đúng đẹp
1. Dây lưng và giày luôn cùng style: Có nghĩa là chúng có thể giống nhau đến 100% về chất liệu và kiểu dáng. Đừng bao giờ quên quy tắc này.  Hãy nhìn những anh chàng mang nịt màu đen trong khi đôi giày bằng da bò màu vàng chệch choạc như thế nào. Đây là quy tắc kinh điển nhất mà bạn cần biết để không phạm phải, nhất là trong những buổi tiệc có yêu cầu “Dress code” ( trang phục bắt buộc khi tham dự tiệc mà chủ nhân tiệc yêu cầu) thì cánh đàn ông lại càng không thể chọn sai loại nịt.
2. Tương phản của giày & nịt: Cùng  một chất liệu nhưng 2 món phụ kiện này phải thương phản nhau về bề mặt chất liệu. Ví vụ giày bằng da lộn thô ráp thì nịt phải là da cùng chất liệu nhưng mềm mại hơn hoặc ngược lại.
Những mẫu thắt lưng nam đeo thế nào cho đúng đẹp
3.Mua giày & dây lưng cùng lúc: Hãy tập lấy thói quen tốt này khi bạn có ý tưởng mua một trong 2. Vì khi đó, bạn sẽ dễ dàng cân chắc lựa chọn sao cho chúng dễ tương đồng nhất. Đàn ông phương Tây luôn có thói quen này khi đi mua sắm. Vì thế, các cửa hàng luôn tạo thành một bộ với 2 món đi kèm nhau khi bán.
4. Không hoa văn: Hãy mạnh dạn nói không với những kiểu dây lưng có nhấn hoa văn như vẽ hình thù lên đó hay các chất liệu đặc biệt như da thằng lằn, da rắn, họa tiết đốm báo…Nguyên tắc là một màu đơn giản và đừng có một đấu hiệu nào gây sự chú ý. Sẽ rất khó chịu nếu dây lưng bạn đeo khá ấn tượng và người khác thỉnh thoảng lại liếc nhìn khuy kéo quần thì …ngại chết!
Những mẫu thắt lưng nam đeo thế nào cho đúng đẹp
5. Mặt dây lưng  hầm hố: Đã qua rồi mốt những bản dây lưng hầm hố với đầy kiểu đầu rồng, đầu sư tử, đầu lâu…trông mạnh mẽ và quá ấn tượng. Thậm chí còn mạ đồng hay bạc chói quá…Hãy chọn những kiểu khóa chữ nhật hay bo tròn đầu với 1 cái cài khóa đơn giản, lịch sự và nhã nhặn nhất cho dù bạn mang nó với quần jean.
6. Dây lưng không dài quá: Sau khi cài, phần đuôi dây lưng dài  vừa luồn qua được con đĩa đầu tiên bên trái là đủ. Khi thử dây lưng, nếu phần đuôi dài quá, bạn hãy nhờ người bán cắt bớt.
Những mẫu thắt lưng nam đeo thế nào cho đúng đẹp
7. Treo: Hãy treo dây lưng lên vào tủ thay vì cuộn tròn chúng lại. Một số loại da tốt, việc cuộn tròn thế này sẽ gây trầy và hỏng bề mặt da. Tốt nhất là có một giá treo và treo tất cả chúng lên để bạn dễ dàng ngắm và chọn lựa.
8. Quần tây: Không bao giờ mang quần tây mà quên đeo dây lưng. Một vài kiểu casual mặc với jean, bạn có thể không đeo dây lưng nhưng quần tây thì luôn luôn phải có. Vì khi mặc quần tây, bỏ áo và quần mà quên đeo dây lưng trông bạn rất buồn cười. Khi ngồi, không có dây lưng, đuôi áo cũng sẽ dễ bị bung ra ngoài.
Những mẫu thắt lưng nam đeo thế nào cho đúng đẹp

9. Dây lưng nào quần nấy: Với quần tây, dây lưng phải là bản nhỏ, kiểu dáng đơn giản. Với quần jean, dây lưng có thể bằng da bò, da thuộc sần sùi hơn, bản cũng to hơn và mặt dây lưng thường bằng đồng. Khi mặc một số quần mang khuynh hướng thể thao hơn như quần kaki túi hộp, kaki thụng thì dây lưng bằng chất liệu bố (casual belt) là đẹp nhất.

10.Đáng bóng, lau sạch: Đừng quên, dây lưng cũng bằng chất liệu da, do đó, bạn cũng cần lau sạch và đánh bóng chúng như việc đánh bóng giày hàng ngày trước khi đi làm hay đi sự kiện.
Khi dây lưng  hay giày dính mực, chất bẩn khó tẩy thì xử lý thế nào?
  • Dùng bông gòn hay tăm bông chấm một chút chanh hay cồn 70 độ lau nhẹ qua và lau lại bằng khăn ẩm.
  •  
  • Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại dung dịch chuyên dùng để tẩy vết bẩn bề mặt da khá tiện dụng. Giá khoảng 100.000/ lọ tại các siêu thị