Ngày hiệp hội thời trang cao cấp châu Á kết nạp thành viên mới

Ngày hiệp hội thời trang cao cấp châu Á kết nạp thành viên mới
Ngày hiệp hội thời trang cao cấp châu Á kết nạp thành viên mới. Bà Lê Thị Quỳnh Trang - giám đốc sản xuất Vietnam's Next Top Model và Project Runway - là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia hiệp hội.
Ngày hiệp hội thời trang cao cấp châu á kết nạp thành viên mới. Trong buổi họp báo của chương trình Project Runway Vietnam diễn ra sáng 3/4 có hai vị khách mời đặc biệt. Đó là ông Frank Cintamani - Chủ tịch Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á - Asian Couture Federation (ACF) và ông Jean Paul Cauvin - đại diện Học viện đào tạo thời trang Atelier Chardon Savard (Paris). Họ chia sẻ cảm nhận về sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang Việt.

Ông Frank Cintamani cho biết: "Tôi từng tham gia nhiều buổi họp báo về các cuộc thi thiết kế thời trang ở New York, Paris. Nhưng tôi không ở đây vì buổi họp báo Project Runway. Tôi đến đây vì muốn tìm hiểu về các nhà thiết kế và thị trường thời trang Việt và lên kế hoạch, hành động cụ thể để chắp cánh cho họ. Đó cũng là sứ mệnh của Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á".

Trong lần đến Việt Nam này, ông Cintamani cũng trao bằng chứng nhận thành viên ACF cho bà quỳnh trang , giám đốc sản xuất Vietnam's Next Top Model và Project Runway vì sự đóng góp đáng kể của bà và công ty Multimedia JSC - đơn vị nắm giữ bản quyền hai chương trình này. Ông chia sẻ thêm, ACF còn đang tìm kiếm một nhà thiết kế tài năng hoặc có nhiều tiềm năng của Việt Nam để mời gia nhập hiệp hội. 
Ngày hiệp hội thời trang cao cấp châu á kết nạp thành viên mới
Ông Cintamani trao giấy chứng nhận cho bà Lê Thị Quỳnh Trang - giám đốc sản xuất Vietnam's Next Top Model và Project Runway.
Chiều 2/4, ông Cintamani đã đến thăm cửa hàng của nhà thiết kế Công Trí và bày tỏ ấn tượng với quy mô cũng như cách làm thời trang chuyên nghiệp nơi đây. Tuy nhiên, Cintamani vẫn sẽ tìm hiểu thêm về một số nhà thiết kế nổi tiếng khác như Đỗ Mạnh Cường, Phương My trước khi đi đến quyết định cuối cùng.
Nói về tiềm năng của thời trang Việt, ông khẳng định. "Từ tiềm năng không còn phù hợp nữa khi các bạn đã có rất nhiều tài năng. Nhưng chúng tôi chỉ đi tìm một nhà thiết kế để vào hiệp hội. Châu Á có 3.000 nhà thiết kế, chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ 30 người tài năng hoặc có tầm ảnh hưởng nhất. Cũng như cuộc thi này có 12 thí sinh ở nhà chung nhưng chỉ có một người lên ngôi". 
Ngày hiệp hội thời trang cao cấp châu á kết nạp thành viên mới
Chủ tịch hiệp hội thời trang cao cấp châu Á (áo vest giữa) chụp ảnh với các thí sinh Next Top tại Singapore Fashion Week 2013.
Ông Frank Cintamani đưa ra ví dụ, trước khi được Hiệp hội phát hiện thì nhà thiết kế Yumi Katsura (Nhật) vẫn là một cái tên xa lạ. Nhưng bây giờ bà đã là một trong những nhà thiết kế có doanh thu cao nhất của Nhật. 
Là chủ tịch của Tuần lễ thời trang Singapore Fide Fashion Week, ông cũng có dịp gặp gỡ top 7 Vietnam's Next Top Model 2013 khi họ góp mặt tại tuần lễ thời trang này. Đại diện của ACF và công ty Multimedia hé lộ về một tuần lễ thời trang Việt Nam theo đúng chuẩn quốc tế diễn ra trong năm nay.
"ACF sẽ là đơn vị đứng ra tư vấn cho tuần lễ thời trang, dùng uy tín mời một số nhà thiết kế, thương hiệu lớn tham gia trình diễn bên cạnh các nhà thiết kế Việt. Quy mô và chất lượng của nó chắc chắn sẽ không làm những người yêu thời trang thất vọng", ông Frank Cintamani nói.
Nếu theo đúng tiến độ, Vietnam Fashion Week sẽ ra mắt người yêu thời trang vào tháng 11 năm nay. Tiếp đó, hiệp hội sẽ hỗ trợ chương trình Vietnam's Next Top Model và Project Runway đưa người mẫu, nhà thiết kế tài năng tham gia các chương trình thời trang của châu Á để phát triển nghề nghiệp. 
Hiệp hội Thời trang cao cấp châu Á được sáng lập và điều hành bởi Tiến sĩ Frank Cintanami - nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang Singapore và châu Á. Chủ tịch danh dự của ACF là Kenzo Takada, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Nhật Bản, người sáng lập ra Kenzo Paris. Những người điều hành ACF bao gồm những nhân vật có ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp thời trang châu Á như Tinakorn Asvarak, Daniel Boey...
Thành viên hiệp hội gồm các nhà thiết kế thời trang hàng đầu như Guo Pei, Frederick Lee, Yoshiki Hishinuma... và những doanh nhân có nhiều đóng góp cho thị trường thời trang nước sở tại... Họ đưa ra những chính sách hàng năm nhằm hỗ trợ sự phát triển cho các nhà thiết kế tại châu Á và cả thị trường thế giới.
Năm 2013, nhà thiết kế Quỳnh Paris vinh dự được lọt vào top 5 hạng mục "Nhà thiết kế thời trang cao cấp của năm", nằm trong Giải thưởng Fashion Asia do Hiệp hội tổ chức. Tuy nhiên, Quỳnh Paris không đến nhận giải được vì bận chuẩn bị cho buổi trình diễn tại tuần lễ thời trang Los Angeles. 

>>> Lựa chọn phụ kiện nam đúng đắn sẽ giúp bạn thêm nổi bật và khiến nàng phải ngoái nhìn:
Áo len nam hàng hiệu
Quần Jean nam hàng hiệu
Nơ nam hàng hiệu