Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu
Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu. Ngắm những bộ thiết kế dành cho trẻ em của bà mẹ hotgirl Cao Trang My, không ít người phải trầm trồ vì...quá đẹp.
Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu. Đam mê thời trang và công việc thiết kế mẫu quần áo, bà mẹ Cao Trang My (Hà Nội) đã tạo ra những bộ trang phục cực kỳ xinh xắn cho bé. Ngay từ khi bé chưa đầy 2 tháng, Trang My đã thiết kế cho con gái váy ren mềm mại, nhẹ nhàng. Việc làm điệu cho con gái từ bé là cách thể hiện tình cảm của người mẹ với con. Theo My, ngay từ khi 2 tuổi, các bé đã có thể lựa chọn quần áo nên bố mẹ cần lắng nghe sự chọn lựa của trẻ, không nên áp đặt theo phong cách của cá nhân mình.

2 tuổi các bé đã biết tự chọn quần áo

Bạn là một bà mẹ thích thiết kế quần áo cho con, vậy điều gì đã khiến bạn lựa chọn tạo ra dòng thời trang riêng cho bé?

Bé nhà mình là con gái, mà con gái thì mọi người cũng biết rồi đấy sẽ có nhiều thứ để diện từ quần áo, giày dép cho đến phụ kiện. Đặc biệt, hiện nay nhiều phụ huynh đã chú ý đến việc chọn trang phục cho con sao cho thật nổi bật. Cá nhân tôi thấy trên thị trường nhiều đồ may sẵn dành cho trẻ em nhưng nhìn chung thiết kế đơn giản và chưa có gì đặc sắc lắm. Cho nên, tôi quyết định sáng tạo, làm ra một dòng thời trang cho các bé, kết hợp trang phục đồng màu giữa mẹ và bé.
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Là một bà mẹ 9x trẻ trung và hiện đại, Cao Trang My cho biết, muốn tạo ra dòng thời trang có sự đồng bộ giữa quần áo, váy và phụ kiện cho bé
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Dòng trang phục đồng điệu giữa mẹ và bé là ý tưởng của Trang MyMột bà mẹ mới sinh con mà vừa làm việc ở công ty lại tranh thủ thiết kế dòng thời trang riêng, liệu có có quá vất vả?
Lúc mới sinh bé được 2 tháng thì tôi bắt đầu thực hiện thiết kế trang phục cho bé. Hiện nay, tôi đang làm việc cho một hãng thiết kế thời trang dành cho người lớn nên cũng không có quá nhiều điều phải trăn trở hay vất vả. Tuy nhiên, sau sinh, mọi việc bận rộn hơn cũng cần người hỗ trợ trong chọn vải và thực hiện ý tưởng đưa ra. Mẹ tôi đang sống ở TP.HCM nên cũng giúp lựa các loại vải cho từng trang phục. Công việc thiết kế cũng không vất vả, bởi vì đây là xuất phát từ những thứ rất bình thường của cuộc sống. Ví dụ như thời gian đầu, tôi không thấy chăn ngủ sơ sinh đẹp để bế con ra đường thì nảy sinh ý tưởng thiết kế túi ngủ vải hoa tránh việc quấn chăn dày đặc như nhiều mẹ khác vẫn làm. Hoặc nếu tôi cảm thấy trời lạnh, các bé cần những bộ trang phục để diện thì sẽ bắt đầu lên ý tưởng, phác họa thiết kế.
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Hiện đang làm việc cho một hãng thiết kế thời trang người lớn nên Trang My không gặp nhiều bỡ ngỡ khi thiết kế cho trẻ em.
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Một khách hàng đáng yêu của Cao Trang MyBộ trang phục đầu tiên bạn thiết kế cho con gái có phong cách như thế nào, My chia sẻ một chút với độc giả?
Ngay lần đầu tiên cho con mặc đồ do tôi thiết kế cũng có nhiều người hỏi mua ở đâu và bày tỏ muốn có một bộ như vậy nên bắt đầu từ đó quyết định thử sức sáng tạo. Hai bộ đầu tiên mà tôi thiết kế cho con gái có một bộ làm từ ren trắng hoàn toàn, dùng cho trẻ sơ sinh, có kèm mũ và giày. Bộ còn lại màu đỏ dáng xòe một chút. Hai bộ được thiết kế để mặc lúc 1 tháng tuổi nhưng phía sau có dây buộc nên hoàn toàn có thể nới ra nếu bé lớn hơn một chút, thậm chí 1 tuổi vẫn mặc được mà không bị chật (cười).
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Hai bộ váy trắng và đỏ đầu tiên Trang My thiết kế cho con gái yêu.
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Bé Vũ Ngọc Diệu Lam (Con gái Cao Trang My) mặc chiếc váy ren trắng do chính mẹ thiết kế.Hiện nay, trên thị trường hàng may mặc sẵn cho các bé không phải là ít, thói quen của nhiều chị em là  chọn hàng may sẵn, bạn làm gì để tạo được phong cách riêng?
Tôi cũng là bà mẹ hay mua sắm cho con gái, đặt hàng quần áo của các hãng nước ngoài, tuy nhiên điều nhận ra là các sản phẩm váy đó, kể cả dành cho bé hơn 1 tuổi cũng chỉ ra mỗi năm vài mẫu mà thôi, rất ít ỏi. Một vấn đề nữa là các shop chỉ bán đơn lẻ cho bé, nếu các mẹ muốn diện đồng bộ với bé thì không có. Cho nên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tôi sáng tạo các mẫu sử dụng chất liệu ren, kèm nơ, giày phụ kiện đồng bộ. Ngoài ra, tôi cũng may váy cho các bé sơ sinh, vì lứa tuổi này thường không có nhiều sự lựa chọn.  Sản phẩm mà tôi đang thiết kế có đủ cho các lứa tuổi từ sơ sinh trở lên. Các mẹ có thể đặt theo size của bé, còn đồ bán ngoài thị trường thường hạn chế số lượng và size. Nhiều bà mẹ lâm vào cảnh chọn được cho con mẫu đẹp nhưng không có size như mong muốn.
Nhưng nhiều người có vẻ chán đi may, đo như trước đây?
Thực tế là không phải vậy, đó là nhiều năm về trước. Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều phụ huynh đã quay lại với đồ may, có thể là sản phẩm tự thiết kế hoặc thiết kế riêng. Điều khiến họ quay lại với đồ may đo là chất lượng đảm bảo hơn hàng may sẵn bên ngoài.
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Hai trong số rất nhiều thiết kế của Trang My dành cho các bé gáiHiện nay, nhiều phụ huynh có điều kiện cũng chọn hàng hiệu, quần áo đắt tiền cho con, quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào?
Làm bố, mẹ ai cũng muốn con mình được đầy đủ nhất, việc cho con mặc đẹp không có gì là sai cả. Mức độ chọn quần áo cho con còn phụ thuộc hoàn cảnh, điều kiện của gia đình. Nếu có điều kiện có thể mua cho con cái những bộ quần áo đắt tiền nhưng cần đảm bảo việc trẻ được dạy biết cách tiêu tiền, tiết kiệm.
Để các bé nổi bật, bạn có lời khuyên như thế nào với các mẹ không có điều kiện dùng hàng hiệu?
Các mẹ nên chọn mua những sản phẩm có chất liệu mềm mại, đảm bảo sức khỏe của bé. Về màu sắc thì chọn màu tươi sáng không nên mặc những màu tối, già giặn quá. Bởi vì, việc chọn màu trang phục cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về nhận thức.Tôi nghĩ khi chọn quần áo cũng lưu ý sở thích của các bé. Bởi vì, bắt đầu từ 2 tuổi là các bé đã nhận thức được sở thích, thậm chí tự chọn quần áo. Cho nên, các mẹ cần chú ý con thích màu gì, thích kiểu dáng như thế nào để xây dựng gout thời trang riêng.
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Cao Trang My cho biết, 3 năm trở lại đây nhiều bà mẹ quay lại may, đo quần áo cho conTrong việc chọn quần áo cho con của các mẹ hiện nay, bạn nhận thấy điều gì chưa hợp lý?
Hiện tại, tôi thấy có một số bà mẹ chọn cho con giày cao gót khoảng 2-3 phân, cho con làm tóc và nhuộm tóc từ khi 2-3 tuổi là không nên. Bởi vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Chúng ta nên dừng lại ở việc thay đổi, lựa chọn trang phục mà thôi. Hay như thời tiết lạnh nhưng có bà mẹ chủ quan, thích con làm điệu, cho bé mặc phong phanh là không nên.
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Những mẫu váy áo cực đáng yêu Cao Trang My thiết kếTuy nhiên, tâm lý của nhiều người là thường áp đặt việc chọn quần áo cho con, điều này có ảnh hưởng đến sự phát triển của các bé?
Bố mẹ có tính áp đặt con, nghĩ con chưa biết chọn nhưng cách dạy con tốt nhất là lắng nghe con cái, xem con muốn gì. Nếu thấy mong muốn đó không phù hợp thì có thể khuyên bảo, từ 2 tuổi các bé cũng đã biết được nhiều điều bố mẹ dạy rồi.
Màu sắc ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ
Đang là mẹ của một bé gái 3 tháng tuổi mà đã mặc quần áo, váy rất đẹp, bạn nghĩ con gái làm điệu sớm có nên?
Tôi thấy việc cho bé làm điệu từ bé là cách bày tỏ tình cảm của mẹ dành cho con chứ không có gì sai cả. Khi các bé lớn dần lên, bản thân người mẹ cần dạy cho con biết lúc nào làm điệu, lưu ý về ăn mặc sao cho đúng hoàn cành. Thực ra, việc cho con làm điệu, biết ăn mặc từ bé cũng giúp các bé gái không bị suy nghĩ lệch lạc về phong cách thời trang.
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Trang My quan niệm làm điệu cho con gái là một cách bày tỏ tình cảmChọn cho con dùng hàng hiệu như nhiều bà mẹ khác, bạn có làm theo?
Nếu như có điều kiện kinh tế tốt thì tôi cũng sẵn sàng mua hàng hiệu cho con. Tuy nhiên, điều đó chỉ nên thực hiện vào những dịp đặc biệt và dạy cho con là chỉ có những dịp đặc biệt mới nên như vậy.
Xu hướng thời trang mùa đông dành cho các bé năm nay như thế nào?
Cứ đến mùa đông, nhiều bà mẹ chỉ chọn áo phao cho con rất đơn giản. Tuy nhiên, gần đây các mẹ đã chịu khó tìm tòi hơn, nghĩa là cho con mặc thời trang nhưng đảm bảo ấm, giữ được sức khỏe. Các mẹ có xu hướng tìm loại dạ chất dày, ấm áp, có họa tiết kèm nơ rất xinh. Năm nay, nhìn chung, nét mới là có sự phân chia rõ ràng giữa đồ đi chơi và đồ ở nhà dành cho các bé, không bị trộn lẫn nữa. Kiểu dáng váy dạ chủ yếu là dáng xòe, dáng suông. Các mẹ không nên chọn những  váy, áo khoác dáng gây khó chịu khi mặc trong việc vận đông.
Đối với các bé trai thì quần jeans là lựa chọn hàng đầu để tạo sự khỏe khoắn cộng thêm áo khoác. Hiện nay, các mẹ có thể chọn áo vest dạ đẹp, bên trong mặc thêm một chiếc áo len để vào nhà có thể cởi ra. Màu sắc thì lưu ý chọn các màu như xanh, đỏ, màu ghi, đen.
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Thay vì mặc những chiếc áo phao đơn giản, áo dạ rất hợp cho bé mùa Giáng Sinh do Cao Trang My thiết kếCòn mùa đông này, bé gái nhà bạn mặc như thế nào?
Con tôi mới 3 tháng tuổi, hay mặc các bộ body liền từ trên xuống gót chân, có lót lông khá ấm. Thời tiết lạnh nên tôi chưa cho diện váy sẽ dễ làm bé bị cảm lạnh. Màu sắc cũng có ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ từng giai đoạn. Dưới 3 tháng tuổi có thể cho bé mặc các màu đơn giản như trắng, xanh nhạt, hồng nhạt. Còn từ 3 tháng tuổi có thể cho trẻ mặc màu đỏ, màu sắc mạnh hơn một chút nhằm kích thích cảm xúc bé như vàng, cam…
 Mẹ 9x mê thiết kế váy trẻ con đa mẫu

Bà mẹ một con 9x rất khéo tay và năng động khiến nhiều người ngưỡng mộ.Bạn nói màu sắc ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ, vậy các ông bố bà mẹ nên chú ý chọn quần áo, đồ chơi, trang trí phòng như thê nào cho hợp lý?

Đó là một quá trình sử dụng màu sắc từ quần áo đến vật dụng trong phòng, tường, màu sắc chăn ga, gối ôm, gối đầu. Với con gái, tôi chọn những màu sắc nhẹ nhàng như hồng phấn, xanh da trời, vàng nhạt, kem, trắng… trong những tháng đầu chưa chọn các màu quá mạnh. Với bé trai có thể chọn màu xanh hoặc các tông nhẹ nhàng. Đến khoảng 2-3 tuổi thì mới nên dùng màu đen. Nếu phòng rộng thì bố trí khu vực dành cho bé riêng,điều quan trọng nhất mà đối với phòng của bé là phải ngăn nắp. Khi bé lớn hơn một chút, chú ý bố trí khu vực ăn chơi, khu vực học.... Các đồ dùng không được góc cạnh quá, không có các vật nhọn trong phòng, giường dùng chất liệu gỗ.

>>>> Những mấu  ví da độc đáo cùng thắt lưng  cho chàng phong cách hơn bao giờ hết