Mẫu áo khoác huyền thoại của Burberry cao cấp

Mẫu áo khoác huyền thoại của Burberry cao cấp
Mẫu áo khoác huyền thoại của Burberry cao cấp. Mẫu áo khoác huyền thoại của Burberry. Trong lịch sử thế giới, có nhiều phát kiến ra đời nhờ… chiến tranh. Trench-coat hay mốt áo khoác chiến hào là một trong những trường hợp bất ngờ ấy.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp. Trong lịch sử thế giới, có nhiều phát kiến ra đời nhờ… chiến tranh. Trench-coat hay mốt Áo khoác nam cao cấp chiến hào là một trong những trường hợp bất ngờ ấy. Chính nó cũng trở thành linh hồn gắn liền với quá trình phát triển của thương hiệu thời trang Anh quốc – Burberry.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Vương quốc Anh luôn khiến người ta ngưỡng mộ bởi bề dày văn hóa lâu đời. Bên cạnh lối kiến trúc tinh tế, ẩm thực trà chiều thanh tao và phong cách thời trang “phớt Ăng-lê”, những mẫu áo khoác trench trứ danh cũng góp phần tô điểm thêm cho bức tranh văn hóa đầy màu sắc này.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Cũng giống như những chiếc áo khoác đen bằng chất liệu vải tweed của Chanel, thiết kế váy “new look” của Christian Dior hay kiểu áo khoác may vai bồng tổ kén (Cocoon Shape) của Balenciaga, những mẫu áo khoác trench là linh hồn gắn liền với lịch sử phát triển của nhà mốt Burberry.
Thiết kế áo khoác trench ra đời cách đây hơn một thế kỷ với mục đích ban đầu là giúp bảo vệ binh sỹ tham gia thế chiến khỏi mưa sa gió bấc. Trải qua hơn 100 năm phát triển, những chiếc áo khoác trench đã chứng kiến sự thăng trầm của lịch sử, được ít nhiều cải biên cho phù hợp với thời đại và cả nam lẫn nữ đều có thể mặc.
Ở Việt Nam, vào những ngày trở mùa lạnh, khi tiết đông về, trench-coat là một trong những lựa chọn thời thượng nhất khi ra ngoài.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Nam giới muốn mặc đẹp loại áo này phải chọn chiếc vừa người, đặc biệt là độ rộng vai. Đàn ông Việt thường có phom người mỏng, khi cài khuy hay bị rỗng phần ngực nên nếu có mặc trench-coat, bạn hãy quàng thêm chiếc khăn. Ai có chiều cao khiêm tốn nên chọn áo ngắn, phối với quần cùng tông để tạo cảm giác cao hơn. Còn nếu bạn may mắn sở hữu chiều cao lý tưởng, cứ mua trench-coat đủ màu. Nam giới còn có thể phối trench-coat với suit hay khoác nó bên ngoài quần jeans và áo len mỏng.
Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin về kiểu áo khoác này:
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Những mẫu áo khoác trench đầu tiên ra đời vào năm 1912 và được Thomas Burberry – cha đẻ của thương hiệu Burberry thực hiện. Thiết kế ban đầu của những mẫu áo trench cổ điển là dây đai lưng buộc, không có khuy cài và được làm hoàn toàn từ chất liệu vải Gabardine.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Chất liệu vải Gabardine được nhà mốt Burberry sản xuất độc quyền, bí mật từ năm 1879 đến tận ngày nay. Trước khi loại vải này ra đời, chất vải truyền thống được đánh sáp hoặc cao su để chống thấm nước khiến áo càng nặng gây cảm giác khó chịu cho người mặc.Tuy nhiên, với Gabardine, mật độ sợi dệt vải được đẩy lên 100 trên mỗi xăng-ti-mét khiến chúng có sức bền hơn. Việc này vừa có thể giúp khí lưu thông nhưng đồng thời ngăn nước mưa thấm ngược vào bên trong và cản gió bấc hiệu quả.
Thừa hưởng từ thiết kế áo khoác trench nguyên bản, mỗi một chi tiết trên áo đều mang một công dụng riêng biệt: cầu vai thể hiện cấp bậc của sỹ quan, vạt áo giúp bảo vệ ngực khi chiến đấu và tấm chắn gió giúp trôi nước mưa.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Điểm khác biệt giữa những mẫu áo khoác trench của Burberry là quy trình khâu cổ áo. Thông thường, phải mất ít nhất một năm để người thợ học nghề trở nên thuần thục ở khâu này.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Dây đai buộc ở phần sau lưng giúp tăng sức bảo vệ trong khi móc chữ D bằng kim loại giúp giữ vũ khí khi chiến đấu. Phần tấm che phủ phía sau lưng áo giúp di chuyển dễ dàng.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Những mẫu áo khoác trench được may lót bằng bằng lớp vải in họa tiết kẻ sọc đặc trưng của nhà mốt Burberry với bốn màu lạc đà, ngà voi, đỏ và đen. Phần vải lót áo được cắt cẩn thận nhằm đảm bảo độ tương xứng. Trong khi đó, phần vải lót cổ áo được xoay nghiêng theo góc 45 độ.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Ngày nay, áo khoác trench được những người thợ lành nghề sử dụng các công nghệ truyền thống và hiện đại may tại Castleford, phía Bắc Anh quốc. Mỗi chiếc áo khoác trench cần ít nhất 100 bước căn bản để hoàn thành và đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao nhằm đảm bảo chất lượng.
Mẫu áo khoác huyền thoại của burberry cao cấp
Cho đến bây giờ, những chiếc áo trench vẫn là một điểm nhấn không thể thiếu trong những bộ sưu tập mới của Burberry. Khác với những mẫu áo khoác trench nguyên bản, kiểu dáng áo trench mới được biến tấu cùng nhiều chất liệu lạ mắt và được nhiều ngôi sao Âu, Á lựa chọn trong các sự kiện.