Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng Jumper tự tin

Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng Jumper tự tin
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng Jumper tự tin. Trong phần trước của bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu một số gợi ý giúp các chàng phối đồ nam theo phong cách lịch lãm cùng những mẫu áo chui đầu (jumper)...
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng Jumper tự tin.  Trong phần trước của bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu một số gợi ý giúp các chàng phối đồ nam theo phong cách lịch lãm cùng những mẫu áo chui đầu (jumper) như áo len cổ tròn, Áo len nam cổ chữ V, áo len cổ sam, các bạn có thể tham khảo bài viết đó tại đây.
 
Trong phần này, chúng tôi mời bạn cùng tiếp tục tham khảo những cách phối đồ nam lịch lãm cùng những items thuộc “họ” jumper (áo chui đầu) như áo len cổ lọ, áo polo dài tay…

4. Áo cổ lọ:Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin

Áo cổ lọ đã thoát khỏi sự lãng quên trong quá khứ và trở thành một phong cách đồ len quan trọng trong những mùa gần đây. Chúng tôi đã ghi nhận sự hồi sinh của áo len cổ lọ trong mùa thu đông 2013, bởi vậy hôm nay chúng tôi sẽ cân nhắc cách chúng ta có thể kết hợp phong cách cùng áo cổ lọ với một cách trang trọng và tinh tế.
Yếu tố quan trọng: Kết cấu
Kết cấu là một lựa chọn quan trọng khi kết hợp áo cổ lọ theo cách trang trọng hơn. Một phiên bản dày dặn hoặc to bản đơn giản không phù hợp trong trường hợp này; bởi chúng có phong cách quá giản tiện.
Một phiên bản làm từ len lông cừu merino sẽ là một lựa chọn thích hợp, đặc biệt nếu bạn muốn mặc chúng cùng với một bộ suit thay thế cho sơ-mi và cà vạt.
Cách kết hợp:
Có rất nhiều cách mà bạn có thể kết hợp một chiếc áo cổ lọ với một bộ trang phục mang phong cách trang trọng. Cách phổ biến nhất là kết hợp nó với một bộ suit thay cho cách kết hợp truyền thống cùng sơ-mi và cà vạt. Cách kết hợp này sẽ giúp bạn trở nên khác biệt ở nơi công sở mà không khiến bạn mất đi vẻ chuyên nghiệp và lịch sự.
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin
Bạn cũng có thể bỏ bớt chiếc jacket để tạo ra một phong cách thoải mái hơn, nếu như bạn phải tham dự một bữa tiệc smart-casual hoặc một bữa tiệc sau giờ làm việc. Cho dù bạn chọn cách sơ-vin chiếc áo cổ lọ theo sở thích cá nhân, mặc dù nó có thể trông đẹp hơn và giúp tạo ra một phom dáng gọn gàng.
Những xu hướng gần đây cho thấy áo cổ lọ được kết hợp cùng với áo sơ mi hơn là thay thế chúng. Mặc dù không phải là những thứ dành cho những dịp trang trọng, kết hợp một chiếc sơ mi bên ngoài chiếc áo cổ lọ, dù có cài hết cúc hay không, đều minh chứng cho một phong cách phổ biến cả trên sàn diễn thời trang lẫn bên ngoài đường phố. Đây hiển nhiên là một sự kết hợp mang lại một vẻ sành điệu cho vẻ trang trọng của bạn.
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin
Hội chợ thương mại Pitti Uomo là một điểm nhấn trong các sự kiện về thời trang và sự kiện Thu Đông 2014 trong Tháng Một (có thể bạn quan tâm bài viết: “Xu hướng từ street style của quý ông tại “lãnh địa thời trang” Pitti Uomo 2014″ chúng tôi đã giới thiệu trước đó) đã chứng kiến những kỹ thuật phối đồ cùng với áo cổ lọ rất phát triển. Là một món đồ giúp môi trường công sở trở nên sáng tạo hơn, nó nên được mặc bên ngoài một chiếc sơ mi với phần áo bẻ lộ ra ngoài.
Bạn sẽ toát lên một phong cách kiểu sprezzatura nếu như kết hợp mọi thứ thật đúng; còn nếu mắc sai lầm, chắc chắn là bạn sẽ bị chê cười rồi. Tự tin là một yếu tố rất quan trọng để lột tả được thần thái của phong cách này.
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin
Cuối cùng, hãy bỏ qua chiếc blazer, sơ mi, cà vạt và hãy kết hợp một chiếc cardigan bên ngoài chiếc áo cổ lọ. Hãy chọn những phiên bản với những sợi dệt được làm tỉ mỉ bởi chúng sẽ tạo ra những đường nét gọn gàng và tinh tế, và phân vùng khác nhau bằng màu sắc.
Màu lông lạc đà và xanh navy sẽ là sự kết hợp đặc biệt nổi bật, tương tự  như sự kết hợp giữa đỏ burgundy và màu xám than củi.
Phong cách 2: Kết hợp đồ len cùng nhau
Ở đây, chúng tôi tận dụng một trong những sự kết hợp màu sắc nói trên để tạo ra hiệu ứng thật ấn tượng, tạo ra một tổng thể trang phục sành điệu mà vẫn đủ trang trọng cho phong cách Thứ 6 đơn giản.
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin
Chiếc áo cổ lọ màu lông lạc đà này trông thật xa hoa và thậm chí còn ấn tượng hơn khi được kết hợp cùng một chiếc cardigan màu xanh navy. Hai gam màu này rất hợp nhau và làm nổi bật lẫn nhau để tạo ra một tông màu tổng thể có chiều sâu và đậm đà hơn.
Hãy kết hợp với một chiếc quần may đo màu xám và một đôi Derbies nâu bằng da thật bóng bẩy.
Phong cách 3: Thay thế sơ mi & cà vạt
Giữ một vẻ cổ điển và không bao giờ lỗi thời bằng cách kết hợp một bộ suit cùng chiếc áo cổ lọ. Bỏ qua sơ mi và cà vạt – đây là một cách đơn giản nhưng cũng hiệu quả nhất.
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin
Hãy tạm quên đi những gam màu truyền thống được sử dụng cho giày dép và thử chọn một đôi giày có dây buộc màu nâu đỏ để hoàn thiện phong cách công sở này.
5. Áo cổ Polo/Áo Polo tay dài
Trong những môi trường trang trọng, một chiếc sơ mi polo tay dài có thể được sử dụng theo 2 cách riêng biệt. Cách thứ 1 là kết hợp bên dưới một chiếc blazer, với một phong cách thoải mãi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mặc chúng như một chiếc jumper cổ điển: mặc bên ngoài một chiếc sơ-mi và/hoặc cùng cà vạt và sau đó cài hết cúc áo hoặc để chừa ra một vài chiếc.
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin
Trong trường hợp thứ 2, một chiếc áo cổ kép sẽ tạo ra một vẻ độc đáo và có thể khiến bạn trông lịch lãm hơn một cách đáng ngạc nhiên.
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin
Chiếc jumper cổ áo polo sẽ hiệu quả nhất khi kết hợp cùng với một bộ suit với phần vai áo mềm hoặc có kết cấu thoải mái. Những bộ suit may đo quá chuẩn mực và áo polo tay dài không thích hợp khi đi cùng nhau lắm; phần vai áo cùng phom dáng mạnh mẽ của bộ suit sẽ làm lu mờ chiếc áo bên trong.
Phong cách điển hình:Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin
Một chiếc sơ mi polo sẽ không phù hợp trong những dịp thực sự trang trọng, nhưng chúng sẽ là một một lựa chọn thay thế lý tưởng cho những sự kiện smart-casual.
Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu cách kết hợp màu sắc,  phối hợp một chiếc áo tím thời thượng bên dưới một bộ suit màu xám.
Chàng phối đồ nam lịch lãm cùng jumper tự tin
Hãy chọn một đôi giày double-monks màu đen, một xu hướng phong cách đường phố chủ đạo tại London Collection: Men 2014 (bài viết chi tiết, bạn có thể xem tại đây) để hoàn thiện một phong cách thật sành điệu.
Lời kết:
Thường hay bị đánh giá thấp, những chiếc áo jumper cực kỳ linh hoạt và thực sự hữu ích trong suốt những tháng lạnh giá. Khi mà mùa đông vẫn chưa qua hẳn, thì những món đồ len – với tất cả loại hình thái – vẫn tiếp tục đóng một vai trò rất lớn trong việc ăn mặc hàng ngày của chúng ta, cho dù là trong phong cách trang trọng hay giản tiện.

Hôm nay, chúng ta đã điểm qua một số kiểu dáng áo jumper và kiểu cổ áo sẵn có cho những quý ông hiện đại và ưa kiểu cách – mỗi một kiểu dáng lại có những đặc điểm riêng và đòi hỏi những cách kết hợp khác nhau.