Bí mật không ngờ đằng sau chiếc ghế sofa xanh của Hoàng tử Harry

Bí mật không ngờ đằng sau chiếc ghế sofa xanh của Hoàng tử Harry
Bí mật không ngờ đằng sau chiếc ghế sofa xanh của Hoàng tử Harry. Chiếc ghế xanh xuất hiện trong ảnh cưới của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle được cho là có mối liên hệ đặc biệt với Công nương Diana.
Bí mật không ngờ đằng sau chiếc ghế sofa xanh của Hoàng tử Harry

Ngày 19/5 vừa qua, hàng chục triệu công dân nước Anh cũng như bao người dân trên toàn thế giới đã chứng kiến đám cưới hoàng gia trong mơ giữa Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle. Tất cả những chi tiết dù lớn dù nhỏ trong hôn lễ đều được cặp đôi hoàng gia lên ý tưởng và vô cùng chú trọng, từ địa điểm tổ chức hôn lễ, thủ tục, trang phục, hoa cưới hay ảnh cưới,…

Hai ngày sau lễ cưới, Điện Kensington chính thức công bố những bức ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle được chụp tại lâu đài Windsor. Đáng chú ý trong bức ảnh cưới là sự xuất hiện của chiếc ghế sofa màu xanh lá cây, kỷ vật được cho là có mối liên hệ đặc biệt đến Công nương Diana, người mẹ đã mất trong tai nạn xe hơi năm 1997 của Hoàng tử Harry.
Bí mật không ngờ đằng sau chiếc ghế sofa xanh của hoàng tử harry
Bức ảnh cưới của cặp đôi hoàng gia được công bố ngày 21/5 mới đây, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan ngồi tựa trên chiếc ghế sofa xanh lá cây, trong khi những phù dâu phù rể nhí đứng xung quanh.
3 bức ảnh cưới công bố ngày 21/5 cho thấy cặp đôi hoàng gia là Hoàng tử Harry ngồi trên chiếc ghế bành, Công nương Meghan ngồi trên thảm tựa tay vào đầu gối chú rể, xung quanh là những cặp phù dâu phù rể nhí tươi cười rạng rỡ. Bức hình khác chụp cô dâu chú rể cùng các thành viên Hoàng gia gồm Hoàng tử Philip, Hoàng tử Geroge, Nữ hoàng Elizabeth II, Công nương Kate Middleton,…và vẫn có sự hiện diện của chiếc ghế sofa xanh.
Bí mật không ngờ đằng sau chiếc ghế sofa xanh của hoàng tử harry
Điều bí mật gì "ẩn giấu" sau hình ảnh chiếc ghế bành màu xanh kia?
Vậy bí mật nào được “ẩn giấu” sau hình ảnh chiếc ghế sofa xanh cổ kính xuất hiện trong ảnh cưới của Hoàng tử Harry?
Đây chính là chiếc ghế sofa từng được Công nương Diana ngồi bế Hoàng tử Harry trong lễ rửa tội của Harry tại lâu đài Windsor vào năm 1984. Chiếc ghế sofa đặc biệt được chế tác vào năm 1827 bằng gỗ gụ mạ vàng và được bọc bằng vải lụa tơ tằm màu xanh lá cây. Tay vịn chạm khắc hình lá sen trong khi vải bọc chỗ ngồi in hình hoa lá tinh tế. Chân ghế trước là hình chân sư tử, chân sau có thiết kế uốn cong như lưỡi kiếm.
Bí mật không ngờ đằng sau chiếc ghế sofa xanh của hoàng tử harry
Đây chính là chiếc ghế Công nương Diana, mẹ của Hoàng tử Harry đã ngồi trong lễ rửa tội của Harry năm 1984.
Tuy vắng mặt người mẹ là Công nương Diana đáng kính trong hôn lễ của mình, nhưng vị Hoàng tử 33 tuổi và Công nương Meghan đã tìm rất nhiều cách vô cùng ngọt ngào và sâu sắc để tỏ lòng tôn kính, biết ơn bà. Một trong số đó là hình ảnh chiếc ghế sofa xuất hiện trong ảnh cưới của Harry vô cùng tinh tế.
Bí mật không ngờ đằng sau chiếc ghế sofa xanh của hoàng tử harry
Hoàng tử Harry đã sử dụng hình ảnh chiếc ghế sofa như nhắc đến và tỏ lòng thành kính đối với người mẹ quá cố trong ngày cưới của mình.
Trước đó, việc lựa chọn hoa cưới hoàng gia toàn bộ là màu trắng gồm hoa mẫu đơn, hoa hồng và mao đại hoàng để trang trí cho lễ đường cũng là chủ ý của Hoàng tử Harry bởi lẽ đây là những loài hoa yêu thích của Công nương Diana. Trong khi với bó hoa cưới nhỏ xinh trên tay vị hôn phu của Hoàng tử là Công nương Meghan, Harry cũng chọn Forget me not - loài hoa được Diana dành tình cảm đặc biệt, như thay cho cái gật đầu đầy tinh tế của bà dành cho đám cưới con trai mình.
Bí mật không ngờ đằng sau chiếc ghế sofa xanh của hoàng tử harry
Ngay cả hoa trang trí trong hôn lễ và bó hoa cưới của Công nương Meghan cũng được Hoàng tử Harry lựa chọn những loại hoa mà Công nương Diana yêu thích như một cách để tưởng nhớ bà.
Theo chuyên gia đọc khẩu hình miệng, Hoàng tử Harry và William cũng được cho là đã nhắc đến mẹ trong cuộc nói chuyện giữa 2 người khi ngồi trong nhà nguyện St. George chờ cô dâu đến. Bên cạnh đó, chiếc ghế trống bên cạnh Hoàng tử William trong hôn lễ dù được giải thích rằng để tầm nhìn của Nữ hoàng không bị che khuất nhưng người ta vẫn tin rằng đó là chỗ Harry dành cho người mẹ quá cố của mình.
 
 
Loại hoa mà Song Hye Kyo cầm trong đám cưới có gì đặc biệt mà đắt đỏ đến thế?
Trị giá của bó hoa mà Song Hye Kyo cầm trên tay trong ngày cưới lên đến 2.000 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 6.84 triệu đồng.
Bấm xem >>
Theo Ngọc Quỳnh (Theo HM) (Khám phá)